Đề nghị kiểm tra xử lý trang tin phát tán clip khiến nữ sinh ở Nghệ An tự tử

Trang tin điện tử Songlamplus.vn - Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.T.L (trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) là học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhảy xuống ao tự vẫn, Sở TTTT Nghệ An đã có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Thanh tra Bộ TTTT kiểm tra, xử lý.

Ngày 13.3, Sở TTTT Nghệ An đã có công văn số 268/STTTT-TTBCXB gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ TTTT, đề nghị kiểm tra xử lý hoạt động của trang tin Songlamplus.vn.

Công văn có đoạn: "Trang tin điện tử Songlamplus.vn đăng tải video: "Học sinh cấp 3 bình thản hôn nhau trong lớp, và Facebook Nghệ An chia sẻ lại đoạn video này trên mạng xã hội (có ảnh chụp màn hình kèm theo). Sau khi video được đăng tải và phát tán, nữ sinh là H.T.L (được cho là người trong video) đã tự tử".

Công văn của Sở TTTT Nghệ An cũng nêu rõ: "Sự việc xảy ra đã gây dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhiều ý kiến đã lên án hành động thiếu thận trọng của trang tin điện tử Songlamplus.vn. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đề nghị Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý nghiêm trang tin điện tử Songlamplus.vn và Công ty cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus".

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nữ sinh - Ảnh: Báo Nghệ An

Theo đó Sở TTTT Nghệ An đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ TTTT kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang tin điện tử Songlamplus.vn.

Trước đó, ngày 11.3 trang điện tử Songlamplus đã đăng tải video “Học sinh cấp 3 bình thản hôn nhau trong lớp”. Sau khi đoạn video này được đăng tải và phát tán, em H.T.L. là học sinh Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (được cho là người trong video) đã tự tử.

Được biết trang điện tử có tên miền songlamplus.vn là một mạng xã hội, cơ quan chủ quản của trang này là Công ty cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus có trụ sở tại quận Bình Tân, TP.HCM. Trang được cấp giấy phép hoạt động với hình thức Mạng xã hội số 90/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 9.2.2018.

Tú Viên (th)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.