Dám ước mơ vĩ đại

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của bản thân để truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê - Ảnh: TNCC
Ngày 7.12 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc đã đến với thanh niên tỉnh Đắk Lắk. Buổi giao lưu về chủ đề “Dám ước mơ vĩ đại” với sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga và ca sĩ Minh Chi đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự khiến cho không khí tại Bảo tàng Thế giới Cà phê sôi động hơn bao giờ hết.

Bảo tàng vừa khánh thành vào ngày 23.11.2018. Đây là Bảo tàng Thế giới Cà phê đặc biệt, khác biệt và duy nhất vì là bảo tàng sống về văn hóa cà phê lớn nhất, độc đáo nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ Cà phê”. Bảo tàng được định hình là điểm đến mới của Việt Nam, của cộng đồng yêu và đam mê cà phê toàn cầu. Bảo tàng không chỉ là niềm tự hào của tỉnh Đắk Lắk, của ngành cà phê Việt Nam mà còn là minh chứng cho nỗ lực nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cà phê Việt Nam với thế giới, đến từ một Quốc gia đang phát triển, xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới. Bảo tàng Thế giới Cà phê là một bước đi sáng tạo trên Hành trình Phụng sự cộng đồng của Trung Nguyên Legend. Hành trình Phụng sự sẽ tiếp tục lan tỏa, mang nguồn năng lượng đến cộng đồng trong nước và quốc tế, qua đó góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga, ca sĩ Minh Chi ký tặng sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Với tinh thần phụng sự cộng đồng như vậy, Hành trình Từ Trái Tim và các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định tinh thần chiến binh, dám ước mơ, khát vọng là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

Hoàng My đã sống và làm việc tại Israel. Cô là một Á hậu cá tính và đặc biệt khi miệt mài theo đuổi đam mê của mình. Khi còn là cô bé 17, 18 tuổi, My cũng như các bạn trẻ, cũng loay hoay với câu hỏi lớn đời mình. Hoàng My cho phép mình trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau và đọc rất nhiều sách. Theo cô, đọc sách là đang trò chuyện với những tư tưởng lớn, đọc sách sẽ giúp bạn nạp nguồn tri thức quý báu của cuộc sống. Và cuối cùng, My tìm ra khát vọng lớn của đời mình đó là làm đạo diễn. Những trải nghiệm xung quanh đó như việc học tiếng Anh, thi hoa hậu, học điện ảnh ở Mỹ… cũng để giúp Hoàng My chinh phục ước mơ lớn. Hoàng My chia sẻ, “Khi khám phá ra niềm đam mê của mình, bạn sẽ có cảm giác như được sinh ra lần thứ hai, như tìm được lẽ sống của đời mình. Tiếp đó là lập kế hoạch thực thi, kết nối với những người ở tầm cao hơn mình. Khi vượt qua trở ngại tâm lý, nỗi sợ thất bại, mình sẽ cảm thấy nhẹ nhõm như khi mình thở, mình sẽ toàn tâm với những việc mình làm”.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga rạng rỡ trong vòng vây của các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Á hậu Bùi Phương Nga nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ tại Đắk Lắk không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp, khả năng ứng xử lưu loát mà còn vì có nhiều thành tích trong học tập và các cuộc thi nhan sắc. Phương Nga cho biết cô rất tự hào khi được chia sẻ những bài học ý nghĩa trong các cuốn sách quý và được nghe những câu chuyện thành công từ các khách mời nổi tiếng. Phương Nga kể về những khó khăn, thử thách khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Miss Grand International. Đó chính là làm thế nào để mình trở nên nổi bật nhất giữa những cô gái tài năng, xinh đẹp, và nhờ vốn tiếng Anh dồi dào Phương Nga đã có lợi thế cho mình. Thế nhưng ít ai biết, đến tận năm lớp 11, khả năng tiếng Anh của Phương Nga vẫn “gần như số 0”. Bị bạn chê cười, Nga quyết tâm tự học lại căn bản từ đầu. Sau nhiều tháng ngày xem phim, tập phát âm, trau dồi vốn từ vựng, cuối cùng những giọt mồ hôi của cô cũng thu được kết quả tại đấu trường quốc tế. Phương Nga cho biết chính cuốn sách quý Khuyến Học đã giúp định hướng tương lai cho cô và cũng là động lực để cô không ngừng phấn đấu vươn tới những thành công hơn nữa. Hiện tại Phương Nga xây dựng cho mình một ước mơ lớn hơn, đó là trở thành giảng viên tại nơi cô đang theo học - trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Phương Nga chia sẻ: “Không có ước mơ nào đạt được dễ dàng nếu bạn không phấn đấu và dấn thân, ngược lại không có khát vọng nào không thể chạm tới nếu bạn luôn có niềm tin và cố gắng mỗi ngày”.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga ngạc nhiên và thích thú khi tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ Minh Chi, cô cho biết cảm thấy sức trẻ dường như căng tràn hơn trong tâm hồn khi được đồng hành cùng Hành trình. Minh Chi được biết đến là ca sĩ có giọng hát dày dặn, có chất hoang dã, đầy lửa của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Cô khiến mọi người nể phục khi từng đậu thủ khoa đầu vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Đắk Lắk. Tuy nhiên, con đường nghệ thuật của cô đã từng gặp không ít trắc trở. Có một thời gian dài, vì bệnh nặng, Minh Chi phải ngồi xe lăn. Cô khủng hoảng tinh thần, rơi vào bế tắc. Nhưng nhờ tình yên lớn với âm nhạc đã giúp cô vực dậy ý chí, tập luyện mỗi ngày. Hiện giờ Minh Chi đã có thể vững vàng trên đôi chân của mình, và cống hiến giọng ca cho quê hương Đắk Lắk.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga, ca sĩ Minh Chi tự hào và hạnh phúc khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ, đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải có là khát vọng lớn, là dám ước mơ.

Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê với sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga và ca sĩ Minh Chi đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự

PV

Ảnh: TNCC

Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Trong tháng 12.2018, Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:
1. Ngày 16.12.2018 - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2018 - Đại học Kinh tế Quốc dân
2. Ngày 18.12.2018 - Đại học Nam Cần Thơ
3. Ngày 19.12.2018 - Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ
4. Ngày 21.12.2018 - Đại học Lao động Xã hội Cơ sở II - TP.Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.