Dám thách thức thất bại để thành công

Các diễn giả của chương trình - Ảnh: Tô Thanh Tân
Ngày 13.10, chương trình“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên.

Buổi giao lưu với sự tham gia của Á hậu Thuý An, Ca sĩ Hải Yến và MC Thanh Giang.

Á hậu Thúy An: Tự tin là bước khởi đầu của tuổi trẻ

Thúy An nuôi ước mơ trở thành hoa hậu từ nhỏ và cô đã quyết tâm, nỗ lực trau dồi để thực hiện ước mơ của mình. Tuy không phải là gương mặt “gây bão” ngay từ những vòng đầu nhưng với gương mặt khả ái, kỹ năng trình diễn khá tốt và đặc biệt là sự cố gắng qua từng vòng thi, Thúy An đã dần khẳng định được bản thân trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Ngôi vị Á hậu 2 chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của của cô gái xinh đẹp này. Lần đầu tham gia Hành trình từ Trái Tim nên Thúy An còn nhiều bỡ ngỡ, Á hậu chia sẻ:

An cảm thấy rất vinh dự, rất tự hào vì mình còn nhỏ tuổi, mới bắt đầu có những thành công qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 nhưng đã được Hành trình quan tâm, vì vậy, An cần phải nỗ lực học hỏi, rèn luyện bản thân nhiều hơn, trau dồi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

MC Thanh Giang: Vượt qua những thất bại và kiên trì với đam mê là chìa khóa đến thành công

Ngoài ra còn có MC tài năng và xinh đẹp Thanh Giang cùng đồng hành với sự kiện lần này. Từ sau khi giành giải 3 cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2010, Thanh Giang ngày càng “đắt show” hơn trong các chương trình truyền hình, hội nghị, sự kiện… Bí quyết thành công của cô là sự đam mê một cách chân thành và nghiêm túc với nghề dẫn chương trình, sự cố gắng vươn lên và không ngừng trau dồi cho bản thân cả về kiến thức lẫn ngoại hình là chìa khóa giúp Giang gặt hái được những “quả ngọt” trong công việc và cuộc sống. Cô chia sẻ “Muốn xây một căn nhà cao tầng thì cái móng phải thật vững chắc, đó cũng chính là việc học hỏi liên tục để có một nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó sẽ tiến xa hơn, cao hơn”. Thanh Giang có được thói quen đọc sách là do ảnh hưởng từ các doanh nhân, những người thành đạt. Cô đã thay đổi tư duy nhờ việc đọc những cuốn sách hay mà trong đó không thể không kể đến là cuốn “Khuyến học”, một tác phẩm của Fukuzawa Yukichi.

Ca sĩ Hải Yến: Đừng sợ thử thách, cứ làm đi rồi thành công sẽ đến

Mang đến sự sôi động và nhiệt huyết tới với các bạn sinh viên là ca sĩ Hải Yến. Cô được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2007 và đã trải qua nhiều thăng trầm trong 10 năm ca hát. Xuất thân là một vận động viên Taekwondo và sở hữu một thân hình thừa cân nhưng với ý chí mạnh mẽ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà Hải Yến đã được khán giả đón chào ở lĩnh vực âm nhạc. Để có một tinh thần thép vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống là nhờ vào những cuốn sách mà ở đó Hải Yến tâm đắc nhất cuốn “Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách”. Luôn luôn tìm kiếm cơ hội và thử thách bản thân là thông điệp mà ca sĩ Hải Yến muốn truyền tải tới các bạn trẻ.

Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ: “Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không giàu có bằng nhiều người khác nhưng ông đặc biệt quan tâm đến thanh niên, nhất là về khởi nghiệp trẻ. Chủ tịch dành nhiều tâm huyết và tình cảm cho thanh niên và luôn nghĩ làm sao để giúp các bạn trẻ có ý chí, có khát vọng khởi nghiệp kiến quốc. Việc đích thân lựa chọn những cuốn sách quý gửi tặng đến hàng triệu thanh niên những năm qua đã thể hiện phần nào điều này”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 10.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 16.10.2018 – Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II

2. Ngày 17.10.2018 – ĐH Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM

3. Ngày 19.10.2018 – Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công An

4. Ngày 23.10.2018 – Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội

5. Ngày 24.10.2018 – Đại học Thành Tây Hà Nội

6. Ngày 25.10.2018 – Đại học Mỏ – Địa Chất Hà Nội

7. Ngày 27.10.2018 – Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM

8. Ngày 31.10.2018 – Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai/

Tú Viên - Ảnh: Tô Thanh Tân


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.