Đắk Lắk: Tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên ‘dư thừa’

Hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk đang phản đối sau khi có thông báo sẽ bị cắt hợp đồng - Ảnh: DT
Việc huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) thông báo sẽ cắt hợp đồng với hơn 500 giáo viên đã gây nên những phản ứng trái chiều trong đội ngũ giáo viên và dư luận. Vì thế UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có chỉ đạo cho huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên để tìm hướng giải quyết hợp lý hơn.

>> Đắk Lắk cắt hợp đồng trên 500 giáo viên dư thừa do sai phạm trong tuyển dụng

Sáng 11.3, đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Krông Pắk nhằm tháo gỡ những vướng mắc khi huyện này vừa đưa ra thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên (trong số 600 giáo viên) diện hợp đồng do huyện tuyển dụng dư. Thông báo này khiến cho nhiều giáo viên đang công tác tại huyện đã tỏ ra bất bình và kiến nghị các ngành chức năng cần giải quyết công việc một cách thỏa đáng.

Sau buổi làm việc, vào chiều cùng ngày ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã chỉ đạo huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên để tìm hướng giải quyết hợp lý theo quy định.

Hàng trăm giáo viên kéo lên UBND huyện Krông Pắk phản ứng khi bị chấm dứt hợp đồng - Ảnh: Minh Quý.

Như Một Thế Giới đã đưa tin vào ngày 9.3 UBND huyện Krông Pắk đã họp bàn để giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục dẫn đến dư thừa trên 500 giáo viên.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, Bà Ngô Thị Minh Trinh, huyện đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên dạng hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017. Tiếp đó, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển.

Với cách thức tiến hành như trên, hơn 500 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng thừa, sẽ có trên 500 giáo viên các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian tới. Việc này cũng dẫn đến nhiều bức xúc và vấp phải sự phản đối của những giáo viên hợp đồng đang có nguy cơ bị mất việc.

Nguyên nhân để xảy ra việc dư thừa đến trên 500 giáo viên thuộc dạng hợp đồng ở huyện Krông Pắk được xác định là do từ năm 2011 - 2016 huyện này đã liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở 3 cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. Việc tuyển dụng giáo viên ào ạt liên quan đến ba nhiệm kỳ chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. Trong đó, nhiệm kỳ ông Nguyễn Sỹ Kỷ - phó Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên chủ tịch giai đoạn 2011 - 2016 và ông Y Suôn Byă chủ tịch đương nhiệm.

Sự việc đã bị các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk và nhà nước đã vào cuộc kiểm tra và kết luận đây là sai phạm của UBND huyện Krông Pắk.

Tú Viên

>> Đắk Lắk cắt hợp đồng trên 500 giáo viên dư thừa do sai phạm trong tuyển dụng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.