Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế chấm dứt hợp đồng với hàng loạt cán bộ

Lượng sinh viên trường Đại học Nghệ thuật giảm mạnh - Ảnh: A.K
Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với 21 cán bộ bao gồm giảng viên, cán bộ, nhân viên lao động của nhà trường vì lý do gặp khó về tài chính.

Cụ thể, ngày 10.10, Ban giám hiệu trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế đã ra thông báo về việc chấm dứt hợp đồng đối với 21 cán bộ có hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong số đó có 15 cán bộ sẽ được chấm dứt hợp đồng vào tháng 11.2019, số còn lại sẽ chấm dứt vào tháng 3 và tháng 6.2020.

Hầu hết các cán bộ bị chấm dứt hợp đồng thuộc các phòng ban như Phòng Đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, cùng khoa Hội họa và khoa Mỹ thuật ứng dựng.

Lượng sinh viên giảm sút là một trong những nguyên nhân khiến Đại học Nghệ thuật gặp khó - Ảnh: A.K

Việc chấm dứt hợp đồng này của trường khiến nhiều cán bộ nhân viên tỏ ra bức xúc, nhất là đối với những người đã cống hiến lâu năm cho công tác của nhà trường. Trao đổi với báo chí, TS Đỗ Xuân Phú chia sẻ rằng, việc cắt HĐLĐ nói trên xuất phát từ nguyên nhân tuyển sinh của nhà trường giảm sút theo từng năm, dẫn đến không có nguồn thu và ngân sách cạn kiệt.

Cụ thể, hiện trường có tất cả 101 cán bộ, giảng viên, nhân viên biên chế và HĐLĐ nhưng số lượng sinh viên tuyển vào lại giảm mạnh theo mỗi năm. Bình quân mỗi năm, trường được cấp khoảng 6,5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, số tiền này chỉ vừa đủ trả tiền lương và bảo hiểm cho đội ngũ biên chế. Số tiền chi trả cho cán bộ hợp đồng lên đến 1,2 tỉ đồng/năm.

TS Đỗ Xuân Phú nhấn mạnh: “Có thời điểm các thành viên trong Ban Giám hiệu của nhà trường buộc phải mang giấy tờ nhà đất của gia đình thế chấp ngân hàng vay tiền trả lương cho cán bộ, nhân viên của mình, đến nay nguồn kinh phí không còn đủ để duy trì nên chúng tôi buộc phải cắt hợp đồng”.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.