Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng trong 5 năm tới

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường - Ảnh: Thanh Hồ
Đó là tuyên bố của giáo sư - tiến sĩ Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường, vào sáng 25.1.

Hiện trường có 542 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý, trong đó có 1 giáo sư, 12 phó giáo sư, 61 tiến sĩ, 304 thạc sĩ… Thành lập từ tháng 1.2013, tính đến nay, trường Đại học Nam Cần Thơ đã đầu tư khoảng 565 tỉ đồng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị…

Và theo ông Xuân, khoảng 2.000 tỉ đồng là con số đầu tư dự kiến trong giai đoạn 5 năm tới, gồm các dự án xây dựng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Showroom ô tô, xưởng thực hành công nghệ tô tô, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, khu nghỉ dưỡng…

Theo ông Xuân, trong các dự án này, ngoài phục vụ kinh doanh còn hỗ trợ cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên. Nhất là dự án xây dựng bệnh viện, sẽ giúp các sinh viên ngành Dược và Y khoa (dự kiến sắp tới sẽ tuyển sinh) có điều kiện thực tập, trang bị tay nghề tốt hơn.

Hiện trường có khoảng 8.000 sinh viên theo học. Riêng năm học 2017 - 2018, trường đã tuyển sinh hơn 2.500 sinh viên - con số “mơ ước” của nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.