Đại học Nam Cần Thơ được cấp giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

GS.TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường đại học Nam Cần Thơ ký hợp tác với ISUZU An Khánh - Ảnh: Nguyễn Hồ
Sáng 6.7, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Nhân dịp này, trường cũng khánh thành xưởng cơ khí ô tô.

Trước đó, đoàn đánh giá đã tiến hành khảo sát tại Trường đại học Nam Cần Thơ từ đầu tháng 3.2018. Đến cuối tháng 5.2018, tại Bình Định, trường đã có báo cáo trước Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục. Và Hội đồng Kiểm định đã biểu quyết thông qua công nhận đạt chuẩn và cấp giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường đại học Nam Cần Thơ với tỉ lệ 10/10.

Kiểm định giáo dục là hoạt động có tầm quan trọng xuyên suốt trong toàn bộ quá trình tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học… trong 5 năm qua của trường, kể từ khi thành lập. Dựa trên kết quả kiểm định, trường có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh, để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

Xưởng ô tô của Trường đại học Nam Cần Thơ - Ảnh: Nguyễn Hồ

Năm 2018, trường tuyển sinh 21 ngành bậc đại học như y khoa, dược, bất động sản, luật… Theo đó, trường tuyển 2.950 chỉ tiêu đại học chính quy, 60 chỉ tiêu thạc sĩ, 250 chỉ tiêu vừa học vừa làm, 150 chỉ tiêu liên thông…

Cũng trong sáng 6.7, trường này đã khánh thành xưởng cơ khí ô tô phục vụ việc giảng dạy. Xưởng có diện tích sử dụng 1.200 m2, gồm 2 tầng, đầy đủ trang thiết bị với vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 25 tỉ đồng. Giai đoạn 2, trường sẽ đầu tư thêm 25 tỉ đồng cho trang thiết bị.

Để xưởng hoạt động hiệu quả, trường đã ký hợp tác với 2 doanh nghiệp là TaTa International và ISUZU An Khánh, nhằm giúp sinh viên cơ khí thực tập và có cơ hội tìm việc làm.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.