Đại học FPT sẵn sàng tặng học bổng toàn phần 4 năm cho nữ sinh 29 điểm

Ngay sau khi biết thông tin của Kiều Nhi trên báo, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho hay trường sẵn sàng nhận thí sinh Kiều Nhi và tặng học bổng toàn phần 4 năm học cho em. 
Về trường hợp thí sinh Bùi Kiều Nhi, phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã liên hệ với thiếu tướng, PGS-TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND. Ông Cẩn cho hay hiện Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo việc này và đang đợi văn bản trả lời từ Công an tỉnh.
Một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cũng xác nhận rằng về trường hợp của em Bùi Kiều Nhi, Bộ đã biết và cũng đã có chỉ đạo Công an tỉnh báo cáo. Vị lãnh đạo này bảo rằng muốn biết thông tin cụ thể thế nào thì hỏi Công an tỉnh Quảng Bình.
Khi liên lạc về công an tỉnh thì thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: "Ở Việt Nam còn có hàng trăm trường đại học, bao nhiêu nghề mà. Không ngành nghề này thì ngành nghề khác thôi".
Trong khi đó, báo Dân Trí cho hay Bà Nguyễn Thị Kim Phụng nói rằng Bộ GD-ĐT đã nhận được thư cầu cứu của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm nhưng trượt đại học.

Bà Phụng cho hay "chúng tôi đã gửi thư liên hệ lại với Kiều Nhi nhiều lần để biết nguyện vọng của em nhưng không thấy hồi âm lại. Nếu Kiều Nhi muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD-ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em".

Bo GD-DT se xem xet nguyen vong cua nu sinh 29 diem-hinh-anh-1
Thí sinh Bùi Kiều Nhi
Ngay sau khi biết thông tin của Kiều Nhi trên báo, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho hay trường sẵn sàng nhận thí sinh Kiều Nhi và tặng học bổng toàn phần 4 năm học cho em.
Trước đó, em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, trú xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đạt 29 điểm (trong đó môn Địa 9,75 điểm, Sử 9 điểm và Văn là 8,75, cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.
Tuy nhiên, đến ngày 1.9, thi sinh Kiều Nhi nhận được thông báo từ Công an huyện Tuyên Hóa với nội dung em không đủ điều kiện nhập học vào Học viện Chính trị Công an nhân dân cũng như các trường thuộc khối Công an nhân dân.
Lý do theo Công an huyện Tuyên Hoá thông báo, trong phần tự khai lý lịch, Nhi đã bỏ qua án tích của bố mình là ông Bùi Vĩnh Tường (SN 1965, đã mất năm 2013) bị phạt 9 tháng tù treo.
Lôi Phong (tổng hợp)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.