Công an Hà Nội đính chính thông tin ‘Cấm cửa hàng photocopy hoạt động trong 3 ngày thi’.

Một điểm photocopy tại Hà Nội - Ảnh: Internet
Liên quan đến việc đề xuất đóng cửa một số quầy photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra, Công an Hà Nội đã có đính chính lại thông tin gây tranh cãi này.

Hà Nội đề xuất đóng cửa một số quầy photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra

Công an Hà Nội vừa lên tiếng đính chính thông tin cơ quan này đề xuất đóng cửa một số quầy photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra. Cụ thể là trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng PA83, Công an TP.Hà Nội cho biết, do bản thân phát biểu quá nhanh nên một số phóng viên, báo đài đã hiểu lầm nội dung ông muốn truyền đạt. Cụ thể, tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia TP.Hà Nội năm 2018 diễn ra sáng 24.5, ông Nguyễn Quốc Hùng đã có phát biểu đưa ra biện pháp chống gian lận trong kỳ thi này.

“Tôi có đề xuất đoàn liên ngành, trong đó có lực lượng công an, thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia sẽ đi kiểm tra, tuyên truyền và vận động chủ các cửa hàng photocopy gần các địa điểm thi không photo tài liệu cho thí sinh”, trung tá Hùng nói nói với báo Lao Động.

“Có thể do tôi nói quá nhanh khiến một số phóng viên, báo đài tham dự cuộc họp hiểu nhầm từ “tuyên truyền, vận động” thành “cấm” dẫn đến việc đưa tin không chuẩn xác”, Phó trưởng Phòng PA83 thông tin thêm.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng nói rằng ông muốn đính chính lại thông tin này để truyền thông và công luận hiểu rõ nội dung ông muốn truyền tải, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Trước đó, như Một Thế Giới đã đưa tin vào ngày 24.5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia TP.Hà Nội năm 2018. Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó trưởng phòng PA83, Công an TP.Hà Nội đã có phát biểu công an thành phố sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán các thiết bị điện tử, photocopy... Cơ quan này đang đề xuất một số cửa hàng photocopy nơi diễn ra các điểm thi phải đóng cửa trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Tú Viên (tổng hợp)

Hà Nội đề xuất đóng cửa một số quầy photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Van DucReply

    27-5-2018 09:41:21

    Sai thì nhận sai, xin lỗi và sửa. Tại sao cứ phải kiếm cớ vòng vo cho khổ vậy.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.