Có 37 thí sinh bị đình chỉ thi và 2 thí sinh ngất xỉu trong buổi thi đầu kỳ thi THPT 2017

Thi T​HPT quốc gia 2017: Đình chỉ thi 37 thí sinh sau buổi thi đầu
Đầu giờ chiều ngày 22.6, Bộ GD-ĐT đã có báo cáo nhanh đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sau môn thi Ngữ văn.

Sau buổi thi Ngữ văn theo hình thức tự luận trong 120 phút, trên toàn quốc có 38 thí sinh vi phạm kỷ luật; trong đó có một thí sinh bị cảnh cáo, 37 thí sinh khác bị đình chỉ thi. Không có cán bộ vi phạm kỷ luật.

Theo đánh giá chung của Bộ GD-ĐT, buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế.

Cũng trong báo cáo này, Bộ GD-ĐT cũng cho hay tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh và tại điểm thi trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng) có thí sinh khi đang dự thi môn Ngữ văn đã bị ngất xỉu và không hoàn thành được bài thi của mình. Cán bộ làm công tác coi thi đã đưa các em này đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, sau khi được bác sĩ tiêm và truyền dịch, thí sinh ở Hà Tĩnh đã tỉnh. Theo nhận định của cán bộ tại điểm thi này, có thể do căng thẳng, nắng nóng và mệt mỏi, thí sinh bị ngất xỉu. Và tại Đà Nẵng thì báo cáo do thí sinh bị động mạch vành.

Trước đó, trong cuộc kiểm tra của Bộ GD-ĐT về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nhấn mạnh về công tác đảm bảo an toàn về y tế cho thí sinh trong mùa thi. Thứ trưởng cũng yêu cầu các trường cần có phương án chuẩn bị xử lý các bệnh cho thí sinh khi có các vấn đề xảy ra. "Vì kỳ thi quan trọng đến cả tương lai của thí sinh, hơn nữa, sau môn thi văn các môn còn lại đều tổ chức theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian thi trắc nghiệm rất ngắn nên công tác y tế để ứng phó cho những trường hợp bất ngờ về sức khỏe của thí sinh là vô cùng cần thiết, hết sức quan trọng”, ông Ga nhấn mạnh.

Chiều 22.6, các sĩ tử đã bước vào làm bài thi môn Toán, môn thi thứ hai trong kỳ thi quốc gia 2017 với hình thức trắc nghiệm.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.