Chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018-Vẻ đẹp của sự thông minh

Các thí sinh tại vòng chung kết - Ảnh TV
Sáng 10.12 tại tỉnh Quảng Nam, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam công bố vòng chung kết Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” và chương trình đồng hành với cuộc thi.

Cuộc thi được diễn ra từ tháng 8 - 12.2018 trên toàn quốc với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh” nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của nữ sinh viên Việt Nam. Qua đó tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời cổ vũ sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Sau khi phát động cuộc thi ngày 31.8.2018, cuộc thi nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các bạn nữ sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc...

Các vòng thi sơ khảo đã diễn ra từ ngày 15.9 đến ngày 8.11 tại 40 điểm trên 12 tỉnh, thành cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đắk Lắk, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM và Cần Thơ) với sự tham gia dự thi của 1.109 thí sinh.

Trải qua 2 phần thi về kiểm tra kiến thức và trình diễn trang phục tự chọn. BTC đã lựa chọn ra 224 thí sinh xuất sắc, gồm 194 thí sinh do các ban giám khảo lựa chọn và 30 thí sinh được bình chọn ở chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 đủ tiêu chuẩn theo Thể lệ của Cuộc thi vào vòng Bán kết của Cuộc thi. Đồng thời lựa chọn được 108 tiết mục (trong đó có 58 tiết mục của thí sinh thi tài năng và 50 tiết mục được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội) vào vòng bán kết của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam" nằm trong chương trình đồng hành "Trường tôi là số 1".

BTC và các thí sinh

Từ ngày 27.11 đến ngày 1.12, vòng bán kết tiếp tục được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: TP.Hà Nội, TP.Đà Nẵng và TP.HCM. Kết thúc 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức xã hội, Thi tài năng và Trình diễn áo dài, Ban giám khảo vòng bán kết gồm PGS. TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, NSND Minh Hoà, MC Hoàng Anh Duy; Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân và Nhạc sĩ An Hiếu đã làm việc nhiệt tình, nghiêm túc và khách quan và lựa chọn 45 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết của cuộc thi.

Từ ngày 9.12 đến ngày 18.12 vòng chung kết Cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018” sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) vào lúc 20 giờ, ngày 16.12.2018 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Yeah1 TV.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.