Vụ học sinh tố cáo cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiêu cực

Chưa giải quyết xong khiếu kiện, đoàn công tác trường không được xuất ngoại

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ - Ảnh: Nguyên Thanh
Ngày 10.11, nguồn tin của PV cho biết, UBND TP.Cần Thơ đã yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ.

Trước đó, Sở Ngoại vụ nhận được công văn của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ (CĐYT) về việc cử đoàn công chức, viên chức đi trao đổi kinh nghiệm về mối quan hệ hợp tác bền vững, định hướng công việc tương lai cho sinh viên có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khi ra trường tại đây.

Đến ngày 27.10, Sở Ngoại vụ có công văn trình UBND TP.Cần Thơ về việc cử đoàn đi công tác tại Nhật Bản của Trường CĐYT Cần Thơ. Đến ngày 1.11, UBND TP.Cần Thơ có công văn gửi đến Sở Ngoại vụ và Trường CĐYT Cần Thơ, ghi rõ:

“Trong thời gian giải quyết việc khiếu kiện trong nội bộ trường, chưa giải quyết cử đoàn đi Nhật Bản. Yêu cầu Hiệu trưởng Trường CĐYT Cần Thơ nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu kiện nội bộ; khi hoạt động của trường được ổn định, UBND TP sẽ xem xét việc cử đoàn đi sau”.

Liên quan đến việc nữ sinh Bùi Như Ý, học sinh Trường CĐYT Cần Thơ tố cáo cán bộ của trường này nhận hối lộ để gửi phôi đề thi cho mình, sau khi bị cấm thi 1 năm, nữ sinh này đã có đơn xin được thi lại kỳ thi tốt nghiệp. Về việc này, UBND TP.Cần Thơ cũng đã chuyển đơn của nữ sinh này đến Trường CĐYT Cần Thơ để giải quyết theo thẩm quyền. Dù đã làm việc với trường từ ngày 30.10, nhưng đến nay nữ sinh này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía nhà trường.

Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2016, Bùi Như Ý, học sinh lớp hộ sinh khóa 35 (2014 - 2016) của Trường CĐYT Cần Thơ do vi phạm quy chế trong khi thi tốt nghiệp nên bị đình chỉ thi 1 năm. Sau khi bị cấm thi, học sinh này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo 1 cán bộ trường nhận quà để gửi phôi thi cho mình. Đồng thời, học sinh này cũng tố Hiệu trưởng trường lợi dụng mượn ô tô của mình đi công việc nhiều lần mà không đổ xăng.

Những nội dung học sinh này tố cáo được UBND TP.Cần Thơ lập tổ kiểm tra, xác minh và đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nguyên Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.