Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt và trao quà cho các học sinh, sinh viên tiêu biểu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các học sinh - sinh viên tiêu biểu
Chiều 3.11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt các học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành giáo dục năm học 2017-2018.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng 55 đại biểu là các em học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trên cả nước do Bộ GD-ĐT lựa chọn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, mỗi cháu học sinh, sinh viên cần nỗ lực rèn luyện cả đức và tài, trong đó đức là gốc; học trước hết để làm người, sau đó mới để làm cán bộ, làm việc.
55 em học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc vinh dự được tham gia buổi gặp mặt lần này là các học sinh, sinh viên đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước. Trong đó, có các em như Ngô Minh Hiếu, học sinh lớp 11A6, Trường Trung học phổ thông Triệu Sơn 5, Thanh Hóa, nêu tấm gương sáng về lòng nhân ái, nhiều năm cõng bạn bị khuyết tật đến trường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh với các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng bày tỏ phấn khởi và xúc động trước tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập của các cháu học sinh, sinh viên. Mỗi người tuy có hoàn cảnh, số phận khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là tinh thần ham học tập, học giỏi, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, là tấm gương sáng để các bạn học tập noi theo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn ngành Giáo dục và đào tạo hết sức quan tâm giáo dục toàn diện cho các cháu, cả đức, trí, thể mỹ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Vừa qua chúng ta phấn đấu học giỏi, nhiều em đạo đức cũng rất là tốt rồi, làm sao trong mỗi một người thì vừa có đức vừa có tài, trong đó, đức là gốc, đức là trước hết. Đương nhiên nói thế không phải là xem nhẹ tài, tài cực kỳ quan trọng, nếu không có tài làm sao xây dựng được đất nước, làm sao gọi là nguyên khí quốc gia. Nhưng các cụ ngày xưa đã nói, chữ Tâm kia mới bằng 3 chữ Tài. Cho nên phải hết sức chú ý rèn luyện phẩm chất đạo đức”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng lưu ý, đức có ở nhiều thứ, nhiều mặt, vì vậy cần chăm lo, giáo dục đạo đức bằng nhiều hình thức. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; xây dựng nền giáo dục nước nhà ngày càng phát triển, sánh vai cùng các cường quốc năm châu, như Bác Hồ căn dặn.

Dạ Thảo - Ảnh: Bộ GD-ĐT


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.