Chinh phục ước mơ lớn

Các diễn giả chụp ảnh cùng các bạn sinh viên - Ảnh: TNCC
Ngày 16-17.11, Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với hàng ngàn sinh viên của Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM và ĐH Y Dược TP.HCM. Chương trình có sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Thanh Ngọc, ca sĩ Hải Yến, kiến trúc sư Nguyễn Viết Khim và TS-BS Vũ Phi Yên. Các khách mời đã mang đến cho người tham dự những chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định khát vọng vươn lên cùng với tinh thần học tập không ngừng chính là con đường dẫn đến thành công.

Á hậu Hoàng My từng học về diễn xuất và đạo diễn ở New York Film Academy (Học viện phim New York), cô từng có khoảng thời gian dài lăn lộn ở Israel để theo đuổi dự án phim tài liệu Giải mã trí thông minh Do Thái, bởi vậy mà người đẹp mang đến chương trình một tinh thần quả cảm và truyền lại cho các bạn sinh viên sự mạnh mẽ khi chiến đấu với chính bản thân mình.

Với Hoàng My, có nhiều cơ hội đến trong đời nhưng phải biết chắt lọc và tìm ra năng lực cốt lõi và đam mê của bản thân để phát huy đúng sở trường. “Có 3 cách học: Tự bản thân trải nghiệm, nghe người khác kể chuyện và đọc sách. Đọc càng nhiều càng tốt bởi kiến thức là mênh mông, thế giới ngày càng tiến bộ nếu không học sẽ bị đẩy lại phía sau”, My nói. Cuốn sách mà Hoàng My muốn giới thiệu đến các bạn trẻ là cuốn Đắc Nhân Tâm, sách viết cô đọng và tinh tế, dùng quyền lực mềm để đi sâu vào lòng người, thuyết phục được con người và đặc biệt là chỉ khích lệ mà không phán xét.

Á hậu Lệ Hằng đã đồng hành cùng chương trình 3 năm và điều làm cô vẫn gắn kết với chương trình chính là được giao lưu với các bạn sinh viên. Lệ Hằng luôn khuyến khích các bạn phát huy ước mơ lớn để góp phần phát triển đất nước, để làm được điều đó thì điều tiên quyết chính là đọc sách. “Sách là túi khôn của nhân loại được đúc kết từ những người thành công, những vĩ nhân nên luôn đúng và luôn có ích. Sách giúp tôi sáng tạo, nhiều ý tưởng phong phú vì vậy khi đọc sách có chi tiết nào hay tôi thường ghi lại để áp dụng vào cuộc sống của mình”, Lệ Hằng chia sẻ.

Chính việc đọc sách đã giúp Hằng không còn tự ti trước đám đông và ăn nói lưu loát hơn. Cô ngày càng khẳng định mình bằng những hoạt động thiện nguyện để thay đổi định kiến “bình hoa di động” mà khán giả thường gán cho các người đẹp.

Ca sĩ Thanh Ngọc đã hai lần tham gia chương trình và điều làm cô thích thú chính là sự đón nhận từ các bạn sinh viên, đó là động lực giúp Ngọc ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Chia sẻ với các bạn sinh viên về những gian nan trên con đường gặt hái thành công, Ngọc nói không thể thiếu sách nếu muốn giảm tải rủi ro và thu phục lòng người. Việc Thanh Ngọc hoạch định tương lai cho bản thân đi đúng hướng cũng nhờ sách, sách giúp cô thu thập thông tin và làm giàu tri thức cho mình. Cô ghi lại những chi tiết hay trong sách để nghiền ngẫm sâu hơn, áp dụng cho cả công việc dẫn chương trình tại đài truyền hình.

Sách giúp cô hoạt ngôn và sâu sắc hơn, thông qua đó hát hay hơn, thậm chí khi đặt mình vào nhân vật trong sách thì khi cô nhập vai đóng phim sẽ có những biến tấu hay hơn. “Smarphone không thể thay thế được sách, đọc sách sẽ biết nhận định về cuộc sống, liên hệ với những việc đã xảy ra trong cuộc sống của mình mà đối nhân xử thế tốt hơn. Đắc Nhân Tâm chính là cuốn hội tụ những điều đó”, Ngọc chia sẻ.

Đồng hành cùng chương trình còn có KTS Nguyễn Viết Khim – CEO Cty kiến trúc Khiết Tầm, xuất thân là con nhà ngư dân nhưng lại mang trong mình một khát vọng lớn lao ngay từ khi còn nhỏ. Khi phát hiện ra năng lực của bản thân là vẽ, anh đã không ngại kỳ công theo đuổi sự nghiệp kiến trúc dù chỉ với “gia tài” là 2 bàn tay trắng và trượt đại học 2 lần. Trải qua bao thăng trầm, thất bại, hiện nay Nguyễn Viết Khim đã đạt được những thành tựu nhất định nhờ kiên trì theo đuổi đam mê.

Sự thành công của anh ngoài những kinh nghiệm xương máu thực tế còn phải kể tới các cuốn sách, đặc biệt là cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” và “Đắc Nhân Tâm”. Qua đọc sách mà anh biết khuyến khích và tạo điều kiện cho mọi người thành công, mọi người thành công thì mình cũng thành công. Mỗi khi gặp trở ngại trong cuộc sống anh lại tìm đến sách để nhận ra bản thân mình đang ở đâu, sách giúp anh lấy lại được động lực sau mỗi lần thất bại.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói “Đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm và trở thành lý do phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là dám khát vọng, dám ước mơ”.

“Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng trên cả nước; Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Tú Viên - Ảnh: TNCC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.