Vụ phụ huynh ở Cần Thơ ý kiến về sách Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục:

Cần Thơ: Không muốn con học theo Công nghệ giáo dục thì cho chuyển lớp

Trường tiểu học Hưng Phú 2 - Ảnh: Thanh Nguyên
Ngày 7.9, sau khi hàng chục phụ huynh đến Trường tiểu học Hưng Phú 2 (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) hỏi về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã lên tiếng về vấn đề này.

Cần Thơ: Nhiều phụ huynh đến trường nêu ý kiến về sách giáo khoa

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết, sẽ không bắt buộc học sinh lớp 1 phải học theo sách Công nghệ giáo dục. “Vụ việc phụ huynh ý kiến về sách Công nghệ giáo dục, Sở đã nắm. Trên tinh thần tự nguyện, nhà trường, các phòng và Sở GD&ĐT không bắt buộc. Phụ huynh nào đồng ý thì cho con theo học, còn không đồng ý thì chuyển sang lớp khác”, ông Hùng cho biết.

Trước đó, như Một Thế Giới đã đưa tin, chiều 6.9, khoảng 30 phụ huynh của học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hưng Phú 2, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ đã có mặt tại trường để có ý kiến về việc trường này đưa sách giáo khoa môn Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục vào giảng dạy. Sau 15 phút, nhà trường trò chuyện với phụ huynh, trường đã giải thích những ưu điểm, hạn chế, về sách mới, đồng thời hướng dẫn cách để phụ huynh dạy thêm cho con em học ở nhà.

Bà Hồ Ngọc Thúy, Hiệu trưởng trường cho biết sau khi nghe nhà trường giải thích, hướng dẫn, phụ huynh đã thấu hiểu và ra về. Năm học 2018, Trường tiểu học Hưng Phú 2 đưa sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục vào giảng dạy ở 3 lớp 1, trong tổng số 4 lớp của trường. Theo Ban giám hiệu trường, sách Công nghệ giáo dục đã được nhiều trường ở TP.Cần Thơ đưa vào dạy từ năm 2015 cho đến nay.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.