Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 hệ chuyên tại khu vực TP.HCM năm 2018

Thí sinh tra cứu điểm vào lớp 10 THPT - Ảnh: T.V
Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi vào lớp 10 hệ chuyên của các trường chuyên THPT có trên địa bàn thành phố. Thí sinh có thể tra cứu theo số liệu cụ thể dưới đây.

Trong năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường chuyên ở TP.HCM là 1.900 học sinh nhưng tận 7.000 thí sinh đăng ký, với khả năng là 1 chọi 4, điểm chuẩn các trường chuyên đồng loạt đều tăng trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, điểm thi lớp 10 Tiếng Anh trường chuyên Lê Hồng Phong tăng 2 điểm so với năm trước là 36 điểm; Hóa học trường chuyên Trần Đại Nghĩa tăng tận 3 điểm so với năm trước là 36 điểm,... Có một khác biệt là điểm hóa học trường chuyên Lê Hồng Phong năm nay lại giảm 1,25 điểm so với năm 2017.

Điều kiện dự thi học sinh phải đạt học lực khá ở cấp THCS. Thí sinh thi vào trường chuyên, lớp chuyên dự thi ba môn cơ bản Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn chuyên. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên bằng tổng điểm các bài thi môn không chuyên (hệ số 1) + Điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm chuẩn vào lớp đại trà của các trường THPT chuyên:

Sau khi các thí sinh có kết quả, học sinh phải nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển trong thời gian quy đinh. Sau 16 giờ ngày 20.6 nếu trường không nhận được hồ sơ thí sinh trúng tuyển thi trường sẽ xóa tên thí sinh trong danh sách trúng tuyển.

Trường hợp, thí sinh không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, thí sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo ba nguyện vọng mà các em đã đăng ký thi tuyển.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.