Các trường đại học Nga tài trợ 855 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Đại diện các trường đại học Nga giới thiệu thông tin tại buổi họp báo.
Sáng 30.9, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về giai đoạn 6 của dự án dài hạn “Các trường đại học Nga”.

Chương trình “Các trường đại học Liên bang Nga” là một dự án giáo dục của Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga (Rossotrudnichestvo) được thực hiện với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Việt Nam về đối tác chiến lược. Dự án khởi đầu vào tháng 3.2014 và hướng tới việc phổ biến nền giáo dục Nga tại Việt Nam.

Trên cơ sở mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga cũng như uy tín của nền giáo dục Nga, trong năm 2016 – 2017, chính phủ Liên bang Nga sẽ dành cho Việt Nam 855 suất học bổng miễn phí ở tất cả các cấp độ đào tạo: cử nhân, chuyên gia, thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa học nâng cao trình độ cho các nhà Nga ngữ. Tại các buổi gặp gỡ làm việc, các bên đã thảo luận kế hoạch hoạt động chung tiếp theo như: buổi seminar và hội nghị, các kỳ thi Olympic, các chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác giữa các trường đại học. Đây là một dự án giáo dục giữa 2 nước mà Bộ GD-ĐT hết sức lưu ý và quan tâm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội E.R. Zubtsova cho biết, dự án dài hạn “Các trường đại học Nga” do Cơ quan hợp tác Liên bang Nga phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam triển khai tại Việt Nam từ tháng 3.2014, là hoạt động nhằm thực hiện thỏa thuận về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện do lãnh đạo cấp cao hai nước đã ký. Mục tiêu chính của dự án là phổ biến các dịch vụ giáo dục của Nga trong các trường phổ thông và đại học của Việt Nam để các thí sinh Việt Nam quan tâm tới việc học tập ở Nga và giúp đỡ họ định hướng, chọn trường phù hợp…

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này, đại diện các trường đại học Nga sẽ có các cuộc gặp gỡ và làm việc với một số trường THPT và đại học tại Hà Nội với mục đích đưa thông tin tới các ứng viên về chương trình đào tạo; tổ chức trắc nghiệm nhanh cho các học sinh lớp 12 có dự định sang du học tại Nga.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.