Cà Mau: Hiệu trưởng giải thích việc sa thải giáo viên không chấp hành phân công

Cô giáo Thanh đã tự ý bỏ việc- Ảnh: Hưng Nguyễn
Về phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THCS Tân Hưng Đông, ông Phạm Bá Quyển cho rằng minh bạch, dân chủ, có tình có lý.

Ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng Đông (H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết: “Tôi đã quyết định buộc thôi việc đối với cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học do không nhận nhiệm vụ làm nhân viên, tự ý bỏ việc. Đó là quyết định khó khăn...”.

Theo ông Quyển, việc phân công nhiệm vụ luôn minh bạch, dân chủ, có tình có lý. Bởi nhiều năm qua, tình trạng thừa giáo viên liên tục diễn ra, việc điều chuyển, phân công làm nhân viên mang tính luân phiên để đảm bảo đời sống, nâng cao chất lượng giáo dục.

Ở Tổ Hoá - Sinh, có 2 giáo viên dạy Hóa là cô giáo Quách Mỹ Hiên, Tổ trưởng, tình nguyện làm nhân viên, để thầy Nguyễn Thanh Hoàng - chồng cô Hoài Thanh, đứng lớp. Môn sinh học có 3 giáo viên, chỉ cần một giáo viên đứng lớp nên chọn thầy giáo Lê Hoàng Diệp. Cô giáo Nguyễn Kim Nhành sắp nghỉ hộ sản nên phân công cô Hoài Thanh làm nhân viên thư viện.

Trường THCS Tân Hưng Đông- Ảnh: Hưng Nguyễn

Với trường hợp 2 vợ chồng giáo viên thuộc diện dôi dư, Hiệu trưởng THCS Tân Hưng Đông cho một người đứng lớp và một người làm nhân viên. “Cô giáo Thanh cho rằng phải được đứng lớp vì gắn bó với trường đã lâu. Chuyện này, Phòng GD & ĐT Cái Nước đã gặp riêng vợ chồng cô Thanh thuyết phục, động viên, chia sẻ với khó khăn của ngành nhưng không kết quả” - ông Quyển nói.

“Tôi ký quyết định buộc thôi việc với giáo viên thuộc thẩm quyền và đã thực hiện thủ tục đầy đủ, căn cứ vào điều 13 Nghị định 27/2012 NĐ-CP ngày 6.4.2012. Bà Thanh không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng, nghỉ việc không lý do từ ngày 6.9 đến ngày 18.10.2018. Tổng số ngày nghỉ không lý do là 36 ngày làm việc, vi phạm nghiêm trọng quy định tại điều 13 Nghị định 27/2012 NĐ-CP”.

Ông Nguyễn Minh Phụng, Trưởng Phòng GD & ĐT H.Cái Nước thì cho biết: “Chủ tịch UBND huyện Cái Nước từng ra quyết định cảnh cáo cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh vì phát ngôn bừa bãi, gây mất đoàn kết, vi phạm nhân phẩm người khác”.

Phòng GD & ĐT H.Cái Nước, Trường THCS Tân Hưng Đông vẫn còn lưu giữ hàng trăm biên bản, đơn thưa… liên quan đến cô Thanh. Không chỉ đồng nghiệp nữ, phụ nữ ở gần cũng bị cô Thanh vu khống quan hệ bất chính với chồng, phải khiếu kiện ra toà… Đặc biệt, cô giáo Thanh dùng mạng Facebook tố cáo, vu khống mọi việc có liên quan.

Phía cô Thanh thì cho rằng, nếu được đứng lớp giảng dạy, sẽ trả lương hơn 8,3 triệu đồng/tháng. Trong khi làm nhân viên thư viện, thu nhập từ lương sẽ mất vài triệu đồng vì không còn phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi…

Cô giáo Thanh nói: “Vợ chồng tôi về Trường THCS Tân Hưng Đông đã lâu, từng bị điều chuyển đi nhiều trường, đúng ra nay phải ưu tiên đứng lớp để đảm bảo quyền lợi, thu nhập, giải quyết khó khăn. Tôi có nguyên vọng giảng dạy và dạy tại Trường THCS Tân Hưng Đông. Làm nhân viên một ngày, tôi cũng không làm”.

Hưng Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.