Cà Mau: Đề nghị xử lý hiệu trưởng mầm non bị tố chiếm đoạt 575 triệu đồng

Trường mầm non Rạng Đông - Ảnh: Nguyệt Danh
Ngày 16.3, theo thông tin từ Phòng Nội vụ TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đơn vị này vừa có tờ trình về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức và phân công người phụ trách Trường mầm non Rạng Đông.

Theo đó, Phòng Nội vụ TP.Cà Mau trình Chủ tịch UBND TP quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà T.K.P, Hiệu trưởng Trường mầm non Rạng Đông kể từ ngày 18.3.2019.

Lý do là bà P. tự ý bỏ việc và có đơn thư, khiếu nại của công dân. Đồng thời, Phòng đã phân công Phó hiệu trưởng trường này tạm thời phụ trách lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của trường.

Trước đó, ngày 5.3, Phòng GD-ĐT TP.Cà Mau có nhận được đơn xin nghỉ việc của bà P. với lý do không đảm bảo sức khỏe và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn.

Đến ngày 6.3, chủ một tiệm tạp hóa gửi đơn tố cáo về số nợ 43 triệu đồng mà bà P. mua hàng hóa cho trường mầm non. Tuy nhiên, qua làm việc với Phó hiệu trưởng và kế toán của trường, trường xác nhận không có mua và không nhận được số hàng hóa như trong đơn mà chủ tiệm tạp hóa cung cấp.

Ngày 8.3, Phòng GD-ĐT tiếp nhận đơn tố cáo bà P. về hành vi lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản với số tiền 575 triệu đồng. Trong thời gian chờ giải quyết đơn xin thôi việc, bà P. đã bỏ nhiệm sở nên ngày 11.3, Trường mầm non Rạng Đông lập biên bản về việc bỏ nhiệm sở của bà P. từ ngày 5.3 đến nay.

Xét thấy bà P. có dấu hiệu sai phạm nên Phòng GD-ĐT trình UBND TP, Phòng Nội vụ tạm đình chỉ công tác đối với bà P. và chờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.