Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa THPT 2018 vào cuối tháng 1.2018

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia vào cuối tháng 1.2018 - Ảnh': Internet
Bộ GD-ĐT vừa cho biết, sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong công văn Bộ GD-ĐT gửi tới các Sở GD-ĐT các tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nội dung ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Các cơ sở giáo dục chú ý nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1.9.2011.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các đơn vị phải xây dựng kế hoạch ôn tập năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khoẻ đối với học sinh. Tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.

Bộ GD-ĐT cũng cho hay sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1.2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trước đó, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ chỉ ban hành công văn hướng dẫn dạy học và ôn tập, không công bố đề thi minh hoạ khiến nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng.

Ghi nhận trước khi đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT được công bố, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết về việc ôn tập cho học sinh, Sở yêu cầu trong quá trình dạy, các trường và giáo viên không được lấn cấn giữa dạy chính khóa và ôn kiến thức lớp 11. Các trường phải đảm bảo dạy đủ chương trình lớp 12 cho học sinh theo đúng chương trình phân phối chính khóa.

Còn việc ôn tập kiến thức lớp 11 phải tách riêng trong kế hoạch ôn tập của từng trường. Hoặc ở từng bộ môn, trong quá trình dạy, những nội dung nào cần chú trọng cho học sinh có thể liên quan đến lớp 11 thì các thầy cô khoanh vùng và lưu ý để học sinh tự ôn tập bên ngoài. Các trường cũng có thể phối hợp với phụ huynh để lên kế hoạch mở các lớp ôn tập để đảm bảo kiến thức cho các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.