Bộ GD-ĐT đề nghị các trường ĐH hỗ trợ KTX làm nơi chống dịch COVID-19

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo - Ảnh: Internet
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, Học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch COVID-19.

Trong khi cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch, Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo các ĐH, trường ĐH, Học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường thì có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch C0VID-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD-ĐT lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Liên quan đến việc trưng dụng làm khu cách ly những người có nguy cơ nhiễm COVID-19, ngày 19.3 UBND TP.HCM đã chính thức trưng dụng ký túc xá ĐHQG TP.HCM làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó Ban quản lý các KTX của ĐHQG TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận sinh viên đăng ký mới từ ngày 18.3. Đặc biệt những sinh viên đang ở KTX được yêu cầu phải rời khỏi nơi đây trước ngày 20.3. Trước khi rời đi, sinh viện dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho người phụ trách.

KTX ĐHQG TP.HCM tại khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, gồm khu A, khu A mở rộng và khu B, với tổng diện tích khoảng 59ha. Đây là KTX có cơ sở vật chất khang trang, không chỉ là nơi lưu trú của sinh viên các trường đại học thành viên ĐHQG mà còn có sinh viên các trường lân cận.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.