Bộ GD-ĐT cho phép ĐH Quốc tế Hồng Bàng mở ngành An toàn thông tin

Năm học 2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có thêm một số ngành học mới,
Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức mở ngành An toàn thông tin với thời gian đào tạo chính quy 4 năm. Chương trình kết hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành.

Ngày 13.3, Bộ GD-ĐT đã ra quyết định quyết định số 602/QĐ BGDĐT về việc “giao cho trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) mở ngành đạo tạo "An toàn thông tin" trình độ đại học (mã số 7480202). Việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh quy trình đào tạo, đánh giá kết quả học tập, cấp bằng tốt nghiệp Bộ GD-ĐT giao cho HIU thực hiện.

Đại diện của đại học HIU cho biết với ngành đào tạo “An toàn thông tin” trình độ đại học sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+. Ngoài ra, chương trình cũng được thiết kế sao cho đảm bảo đủ độ phủ và độ sâu nhất định nhằm tạo điều kiện và cơ hội phát triển cho sinh viên có thể tiếp tục nghiên cứu học tập chuyên sâu về các chuyên ngành công nghệ thông tin mà họ đam mê.

Sinh viên tốt nghiệp ngành đào tào “An toàn thông tin” cũng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu tại các tổ chức, viện nghiên cứu và các trường đại học trong và ngoài nước.

Về tuyển sinh của ĐH HIU năm này, ngoài 2 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT và xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, năm 2019, HIU sẽ có thêm 3 phương thức tuyển sinh mới: Thi tuyển sinh đầu vào do Nhà trường tổ chức, Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test).

Trong đó, việc áp dụng thi tuyển sinh là cam kết mạnh mẽ của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đầu vào cũng như việc dạy và học tại HIU. Song song với đó, Phương thức Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài sẽ tạo ra môi trường học tập quốc tế đa văn hóa, tại HIU không chỉ có sinh viên trong nước mà sẽ ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý... đến học tập.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.