Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo phạt tát học sinh 231 cái ở Quảng Bình
Liên quan đến sự việc em H.L.N., học sinh lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, chiều 24.11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết sẽ xử lý nghiêm giáo viên này.

Chia sẻ với báo chí trong chiều 24.11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ GD-ĐT đã nắm được thông tin sự việc giáo viên cho các bạn cùng lớp tát một học sinh tới 231 cái khiến em này nhập viện cấp cứu. "Dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm. Bên cạnh đấy, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình kiểm tra, xử lý và báo cáo cụ thể tình hình".

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình

Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết Sở hiện đang xem xét cho ra khỏi ngành cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái nếu như xác minh đúng sự thật. "Đây là sự việc chưa từng xảy ra tại địa phương trong nhiều năm qua. Qua nắm bắt từ truyền thông đại chúng, chúng tôi vô cùng đau lòng và bức xúc về việc này. Ngay trong ngày 23.11, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh khẩn trương phối hợp với BGH trường THCS Duy Ninh làm rõ sự việc nghiêm trọng này. Tạm thời, chúng tôi yêu cầu tạm đình chỉ công tác cô giáo Nguyễn Thị Phương T. để tiếp tục xác minh, xử lý.

Nếu sau quá trình xác minh đúng sự thật như báo chí nêu, chúng tôi sẽ xem xét cho ra khỏi ngành cô giáo này. Không thể chấp nhận một nhà giáo lại có hành động phản sư phạm và phản cảm như vậy trong ngành giáo dục. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của người giáo viên nói chung. Mọi nỗ lực của ngành sẽ trở nên vô nghĩa nếu vẫn còn có những hình ảnh, hành động tương tự như cô T.", ông Nhân khẳng định.

Trường THCS Duy Ninh nơi cháu N. bị cô T. bắt chịu phạt 231 cái tát

Cũng theo vị Giám đốc Sở, cơ quan này cũng đã phối hợp với phòng Giáo dục Quảng Ninh, đại diện nhà trường tới thăm hỏi, động viên sức khỏe em học sinh bị tát. Quan điểm chỉ đạo của Sở là phải xử lý nghiêm khắc, không bao che, ai sai đến đâu sẽ phải xử lý đến đó.

Cũng chia sẻ ý kiến của mình về sự việc đáng tiếc trên của ngành giáo dục, chuyên gia tâm lý trẻ em, bác sĩ Nguyễn Trọng An - nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ LDDTB&XH) cho biết hành vi của cô giáo đã vi phạm luật giáo dục, luật trẻ em, luật hình sự một cách nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 19.11, em Hoàng Long N., học sinh lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh có nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi vào sổ. Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương T. đã bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp N.

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên N. bị tát rất mạnh. Tổng số N. bị tát 231 cái khiến em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh vào ngày 19.11. Khi đó 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23.11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.