Bộ GD-ĐT 'cảnh báo' tình trạng lạm thu đầu năm học mới

Nộp học phí đầu năm học mới - Ảnh: Internet
Đó là một trong những nội dung trong công văn của Bộ GD-ĐT gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2018-2019.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Giám đốc các Sở GD-ĐT khẩn trương hoàn thành việc bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, ưu tiên các hạng mục như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; phấn đấu bước vào năm học mới, các trường học có nhà vệ sinh và công trình nước sạch đảm bảo yêu cầu.

Một nội dung quan trọng được Bộ GD-ĐT nhấn mạnh đó là tình trạng lạm thu đầu năm học mới thường xuyên diễn ra, gây bức xúc trong dư luận. Do đó, Bộ yêu cầu các trường phải tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động thu-chi đầu năm học mới. Các khoản thu phải đúng quy định hiện hành; khắc phục triệt để tình trạng lạm thu; xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra những vi phạm.

“Ngày hội đến trường của bé” - Ảnh: Internet

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đầu cấp nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và rèn luyện mới.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5.9. Chương trình khai giảng phải ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Tú Viên


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.