An Giang: Sở GD&ĐT xin rút kinh nghiệm vì ban hành công văn gây hiểu lầm

Gần 10 ngày diễn ra hội thi cấp tỉnh, Sở GD&ĐT ra công văn lạ khiến nhiều phụ huynh bức xúc - Ảnh: Tô Văn
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang vừa có thông cáo báo chí giải thích việc trước đó đơn vị này ra thông báo về việc thay đổi bài hát trong chương trình Ca múa nhạc ngành GD-ĐT năm 2018-2019 gây hiểu lầm và có một số điểm chưa phù hợp.

Trước đó, trong chương tình Ca múa nhạc ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) năm 2018-2019, Ban Tổ chức hội thi có ban hành công văn số 19 thông báo về kết quả thẩm định chương trình đăng ký dự thi. Trong đó, Ban Tổ chức yêu cầu một số đơn vị thay đổi các bài hát như: Đất nước lời ru, Giấc mơ cánh cò, Cảm ơn tình yêu… và đã bị dư luận phản ứng.

Ban Tổ chức hội thi cho rằng mục đích của thông báo là vì các em học sinh trong độ tuổi còn nhỏ nên khi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật lớn như thế sẽ khó chuyển tải hết ý nghĩa của tác phẩm, dễ gây phản cảm… chứ không có ý cấm.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT nhận thấy nội dung thông báo có một số điểm chưa phù hợp, dễ gây hiểu nhầm nên lãnh đạo sở này xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ lưu ý trong các hội thi lần sau.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh ở TP.Long Xuyên (An Giang) đã có gửi đơn góp ý đến Sở GD&ĐT An Giang để yêu cầu giải thích vì sao bài hát Đất nước lời ru của nhạc sĩ Văn Thành Nho và một số ca khúc khác không được phổ biến tại Hội thi Ca múa nhạc ngành GD&ĐT vừa kết thúc cách đây vài ngày.

Một số ca khúc này, các em đã trình diễn và đã được giải ở hội thi cấp huyện, nên việc “cấm” như vậy làm các em phải tập luyện lại, thay đổi chương trình... rất tốn kém và mất nhiều công sức. Bởi việc “cấm” chỉ được thông báo trước ngày thi khoảng 10 ngày.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.