95.000 thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh và phụ huynh đều căng thẳng

Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh: Intenet
Sáng 6.6, gần 95.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 tại 185 điểm thi với 4.000 phòng thi.

Kỳ thi vào lớp 10 được đánh giá là kỳ thi có quy mô lớn và áp lực lớn nhất trong toàn bộ các kỳ thi, kể cả so sánh với kỳ thi ĐH, CĐ.

Chia sẻ với phóng viên ngay tại địa điểm thi trường Cầu Giấy, em Nguyễn Hồng Hà cho biết: "Năm nay kỳ thi vào lớp 10 tỷ lệ chọi rất cao, bản thân em dù đã học ôn cẩn thận nhưng vẫn rất lo lắng".

Một phụ huynh cũng chung tâm trạng với thí sinh, chị Trần Mai Hiên (Q.Thanh Xuân) cho hay: "Gia đình tôi rất lo lắng, sốt ruột khi chỉ tiêu vào trường công bị giới hạn. Vì thế, những ngày này, chúng tôi không bắt con phải làm gì mà tập trung cao độ cho việc ôn tập cố gắng thi sao cho đỗ vào các trường công lập để đỡ tiền học phí và cũng thuận lợi việc đi lại".

Tại các địa điểm làm thủ tục dự thi, chúng tôi nhận thấy trong khi con vào trường làm thủ tục, bên ngoài đa số phụ huynh đều bồn chồn, lo ngại về kỳ thi vào lớp 10 của lứa “dê vàng” diễn ra vào ngày mai (7.6).

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, sau khi làm thủ tục ở phòng thi vào sáng 6.6, giám thị sẽ thu lại thẻ dự thi của thí sinh. Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau. Sở đã điều động tối đa lực lượng do số điểm thi tăng lên (185 điểm so với 153 điểm như năm ngoái). Số phòng thi năm nay là 3.976 phòng, so với năm ngoái là 3.500 phòng. Vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.