7 mã đề thi phải đính chính: Bộ GD-ĐT lên tiếng do lỗi kỹ thuật

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chính thức về 7 mã đề thi phải đính chính
Sáng 23.6, ngay sau khi buổi thi môn khoa học tự nhiên kết thúc, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã có thông tin chính thức về việc “có đính chính 7 mã đề thi môn vật lý”.

Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các Ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát tất cả các đề thi và đã phát hiện 1 lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề thi (trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý).

Ngay sau đó, Tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính cho tất cả các Ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi. Đề thi và đính chính được giám thị phát cho thí sinh cùng một thời điểm. Như vậy, việc này không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi.

Cụ thể, tại điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội (thí sinh tự do dự thi), nhiều thí sinh cho biết mới làm bài khoảng gần 10 phút thì giám thị phòng thi báo có một số mã đề bị sai, yêu cầu các học sinh dừng bút. Sau đó, đọc tên mã đề và cho thí sinh sửa trực tiếp.

Chia sẻ với phóng viên, một thí sinh cho biết: "Em là một trong số những thí sinh bị sai mã đề. Lúc đầu cũng hơi bất ngờ và hoang mang nhưng việc sửa mã đề tiến hành rất nhanh và phòng thi không bị xáo trộn. Sửa xong chúng em lại tiếp tục làm bài như bình thường".

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga - Trưởng ban chỉ đạo thi quốc gia cho hay: "Mã đề thi Vật lý bị sai là do quá trình in bị lỗi kỹ thuật, ngay sau khi phát hiện Bộ đã chủ động có văn bản gửi các điểm thi. Trong việc này Bộ đã chủ động đính chính trước khi phát đề nên không ảnh hưởng tới các thí sinh khác cũng như không ảnh hưởng tới kết quả làm bài của các thí sinh bị sai mã đề".

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.