60 trường ĐH đầu tiên công bố điểm trúng tuyển năm 2017

Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu tăng mạnh
Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 tại một số trường tốp đầu tăng mạnh, có ngành cao hơn năm 2016 tới 4 điểm.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 8 giờ ngày 31.7, đã có 60 trường đại học trên cả nước công bố điểm trúng tuyển năm 2017.

Các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy ở ngành Công nghệ thông tin với số điểm là: 28,25 điểm. Trong khi đó, tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, ngành cao nhất lên tới 28 điểm. Điểm trúng tuyển tăng từ 0,5 đến 3,5 điểm so với năm 2016.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) có điểm chuẩn ngành cao nhất là Đông phương học, lấy mức 28,5 điểm. Ngành thấp nhất là Tôn giáo học, lấy mức 20,25 điểm.

Đại học Ngoại thương công bố điểm trúng tuyển với khoa Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật khối A lấy cao nhất, ở mức 28,25.

Điểm chuẩn vào Trường Đại học Y Hà Nội có mức điểm dao động từ 23,75 đến 29,25. Ngành cao nhất là ngành Y đa khoa với mức điểm chuẩn là 29,25. Ngành thấp nhất là ngành Y tế công cộng có mức điểm chuẩn là 23,75.

Điểm chuẩn ngành cao nhất của Đại học Kinh tế quốc dân là ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế với mức điểm 27.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) có điểm chuẩn cao nhất thuộc ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính là 25,75.

Đối với 18 trường quân đội, chuẩn đầu vào của thí sinh phía Nam thấp hơn phía Bắc khoảng 1-2 điểm. Có trường như Sĩ quan pháo binh chênh tới 4 điểm, Sĩ quan Tăng thiết giáp tới 7 điểm.

Trước đó vào ngày 29.7, 7 trường công an đã công bố điểm trúng tuyển. Đây cũng là nhóm trường có điểm xét tuyển cao nhất tính đến nay. Học viện An ninh nhân dân đứng đầu bảng với điểm chuẩn 3 môn không nhân hệ số là 30,5.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất 17 giờ ngày 1.8, các trường phải công bố kết quả xét tuyển đợt một. Điểm chuẩn là tổng điểm ba môn của tổ hợp xét tuyển (có thể là khối A, B, C, D...), điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Một số trường có môn nhân hệ số hai song đã quy đổi thành thang 30 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Từ ngày 2 - 7.8.2017, thí sinh trúng tuyển sẽ chuẩn bị giấy tờ nhập học. Thí sinh cần điền thông tin lý lịch trực tuyến, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học trước khi đến nhập học. Sau đó, thí sinh phải đem Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính để nộp cho trường để xác nhận nhập học, thí sinh nên photo và sao y bản chính để sử dụng vào các việc khác.

Sau 17 ngày kể từ ngày 7.8.2017, thí sinh trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính xem như từ chối quyền nhập học.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.