52 sinh viên nghèo ở TP.HCM nhận học bổng Nhật Bản

Các sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng NVC của Nhật Bản - Ảnh: BTC
52 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập vừa được đại diện phía Nhật Bản trao tại TP.HCM.

Ngày 24.2, tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata - Nhật Bản (NVC) đã trao 52 suất học bổng trị giá 20.000JPY/ suất/ năm học (khoảng 4 triệu đồng) dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM

Mỗi suất học bổng trị giá 20.000 yên/suất/năm (khoảng 4 triệu VNĐ).Sinh viên nhận được học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học cho đến khi ra trường.

Đối tượng được nhận học bổng của NVC là những sinh viên nghèo, có gia cảnh đặc biệt ở các tỉnh thành hiện đang theo học các trường ĐH tại TP.HCM.

Từ năm 1998 đến nay, NVC đã trao 1.196 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 2,4 tỉ đồng cho nhiều thế hệ sinh viên theo học tại TP.HCM.

Ngoài việc trao học bổng, NVC cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên sinh viên Việt Nam cố gắng học tập, đồng thời làm cầu nối tổ chức giao lưu quốc tế giữa sinh viên Việt Nam và Nhật Bản. NVC cũng đang thực hiện sứ mệnh vận động sinh viên và thanh niên Nhật Bản có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế cũng như giúp cho các sinh viên Việt Nam nói riêng, các nước khác nói chung có cơ hội học tập tốt hơn.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.