15 năm đồng hành cùng học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai

Ông Machida Yoshihisa - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng
Ngày 10.11 vừa qua, Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh THCS và THPT tại Đồng Nai. Đây là lần thứ 15 liên tiếp "Quỹ học bổng" sát cánh cùng các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh nhà.

Kể từ khi được sáng lập bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai vào năm 2003, Quỹ học bổng đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng với trị giá hàng tỉ đồng đến những mầm non tương lai tại địa phương. Năm nay, Quỹ tiếp tục tuyên dương và động viên tinh thần của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt với 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng.

Ngoài Ajinomoto Việt Nam là đơn vị tài trợ chính với 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng, 3 công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đóng góp 220 triệu đồng, tương ứng 200 suất học bổng cho các em.

Ông Kouichi Hattori – Giám đốc Khối Hoạch định Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam gửi lời cám ơn tới các cơ quan ban ngành tại địa phương đã luôn đồng hành cung Công ty trong suốt thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống.

Là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản tiên phong tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực mang đến những lợi ích chung với cộng đồng thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty. Đây cũng là nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu – nguyên tắc ASV (The Ajinomoto Group Creating Shared Value) hay còn gọi là Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto.

Theo đuổi nguyên tắc này, trong suốt hơn 27 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam tích cực triển khai những sáng kiến đóng góp giải pháp cho những vấn đề của xã hội, nhất là trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tiêu biểu cho những sáng kiến này có thể kể đến Dự án Bữa ăn học đường và Dự án “Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP).

Các em học sinh bậc THCS và THPT trên toàn địa bàn tỉnh nhận học bổng từ các đơn vị tài trợ

Được khởi xướng từ năm 2012, với sự phối hợp từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Dự án Bữa ăn học đường đang đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em tiểu học trên cả nước.

Dự án VINEP mà công ty đang đẩy mạnh cũng có những bước phát triển khả quan, với hơn 200 tân sinh viên theo học ngành Cử nhân Dinh dưỡng. Hiện có 8 trường trên toàn quốc triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng và tham gia vào mạng lưới đào tạo của VINEP, đặt nền móng vững chắc cho hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.