Nhiều trường ĐH dùng kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM để xét tuyển

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa thông báo từ ngày 18.1-28.2 sẽ chính thức mở đăng ký dự thi đánh giá năng lực. Đến nay đã có 20 đơn vị sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này để xét tuyển. Dự kiến, Đại học Quốc gia TP.HCM có tối đa hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển sinh từ kỳ thi này.

Nhiều trường ĐH phía nam mở thêm ngành y dược, sức khỏe

Các trường ĐH ngoài công lập ở các tỉnh phía nam đồng loạt mở ngành sức khỏe trong đề án tuyển sinh đào tạo năm 2019

Cao dưới 1,50m vẫn được vào Trường đại học Sư phạm TP.HCM

Trước nhiều ý kiến trái chiều, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã gỡ tiêu chí chiều cao khỏi đề án tuyển sinh năm 2019. Như vậy thí sinh cao dưới 1,50m vẫn có cơ hội được vào học trường này.

Trường Đại học Sư phạm lên tiếng về quy định chiều cao trong tuyển sinh

Theo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. Cụ thể, nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,5 m trở lên.

Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn xét tuyển lớp 1 và lớp 6 năm học 2019-2020

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020 và nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

Cao trên 1m5 mới được thi sư phạm: Có cấm người khuyết tật làm giáo viên?

Theo thông báo của trường đại học Sư phạm TP.HCM, thí sinh xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên phải cao từ 1,5 m trở lên. Tiêu chí xét tuyển này hiện đang gây tranh cãi gay gắt, khi nhiều ý kiến cho rằng nghiêng về hình thức, thay vì quan tâm đến năng lực, phẩm chất.

Học sinh Việt Nam giành 2 HCV tại cuộc thi Toán học quốc tế

Hai học sinh của Hà Nội là Nguyễn Duy Khôi và Trần Minh Đức, đã xuất sắc giành huy chương vàng (HCV) tại cuộc thi ''Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế'' (ITMC 2019).

Ý kiến trái chiều quanh quy định cao 1,5m mới được thi sư phạm

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển dự kiến từng ngành cho năm học này. Theo đó, thí sinh xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên phải cao từ 1,5m trở lên.

Đã bao lâu rồi chúng ta không viết cho nhau một lá thư tình?

Những dòng thư tay viết trên trang giấy trắng cho dù với hoàn cảnh nào cũng mang lại cho con người nhiều cảm xúc khó tả và đôi khi còn là “phép màu”.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.