Công an xã mời phụ huynh lên làm việc về an ninh mạng do… đánh máy nhầm

Một phụ huynh của trường mầm non xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sau khi đi họp phụ huynh về có đăng nội dung lên Facebook cá nhân, ngay lập tức bị công an xã mời lên làm việc.

TP.HCM dự kiến áp dụng bộ sách giáo khoa riêng vào năm sau

Bộ sách theo định hướng phát triển tư duy, tăng tính ứng dụng thực tiễn... dự kiến được áp dụng vào năm sau.

Giáo viên trực đêm không công và những hệ lụy

Tại tỉnh Tiền Giang, các cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường học trong toàn tỉnh nhiều năm qua đều phải trực đêm không công. Chuyện sai quy định hay không chưa nói đến, nhưng nhiều hệ lụy đã phát sinh.

Trường học bị lũ bùn nhấn chìm ở Nghệ An, khai giảng muộn

Do ảnh hưởng của những trận lũ xảy ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua, Trường phổ thông dân tộc nội trú Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) bị lũ bùn nhấn chìm. Ngôi trường này phải di dời đến cơ sở mới và phải khai giảng chậm hơn 2 tuần so với các trường khác.

Nhà Trần ép người họ Lý đổi sang họ Nguyễn có thỏa đáng không?

Nhà Trần là triều đại đầu tiên bắt đầu tham gia cuộc chơi 'kỵ húy' nhưng có lẽ không phải vì muốn học theo nhà Tống mà coi đó như thủ thuật chính trị để cho họ Lý rơi vào quên lãng. Điểm trùng hợp then chốt là việc ông nội của Trần Thái Tông lại có tên là Lý nên có cớ quá tiện để ép người họ Lý chuyển sang họ Nguyễn. Không chỉ người họ Lý khi đó phải đổi họ mà truy ngược lên cả các vua Lý trước đây hay thậm chí danh tướng Thường Kiệt cũng phải đổi họ.

Giáo sư phải có ít nhất 3 bài báo khoa học quốc tế

Thủ tướng vừa ban hành quyết định số 37/2018 quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Hà Nội: Một trường tiểu học quá tải, phụ huynh phản đối vì lịch học luân phiên

Nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết họ đang hoang mang khi con họ có thể mỗi tuần phải nghỉ 2 ngày luân phiên và học bù vào thứ bảy vì trường không đủ chỗ học.

Lý do TP.HCM không triển khai chương trình Công nghệ giáo dục

TP.HCM là một trong những đơn vị không triển khai chương trình Công nghệ giáo dục đang gây tranh cãi hiện nay, không phải bây giờ mà từ 18 năm về trước.

Bộ GD-ĐT bàn về chống gian lận cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Bộ GD-ĐT cho biết từ năm 2019 sẽ có nhiều điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia, trong đó sẽ không còn tình trạng giáo viên chấm thi học sinh của tỉnh mình, để chống gian lận.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.