Tan hoang huyện nghèo Minh Hóa

Nhà dân tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị sập hơn 125 căn, tất cả đều rơi vào các hộ nghèo. Bão đã dập nát ước mơ thoát nghèo của người dân vùng rẻo cao nơi đây, đến xóm làng nào cũng thấy tan hoang, đổ vỡ...

Người dân Quảng Nam, Đà Nẵng mất Tết vì lũ

Những cơn lũ bất thường giữa tháng 12.2016 đã cướp đi bao sinh mạng người dân miền Trung. Ở Quảng Nam, Đà Nẵng, hàng ngàn người cũng đang lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi hoa màu cho dịp Tết bị cuốn trôi sạch.

Miền Trung: Mưa lũ khiến 40 người chết và bị thương

Sáng 19.12, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết đợt lũ mới đây đã khiến 24 người chết, 16 người bị thương, 2 người mất tích. Hiện, các loại hàng cứu trợ như lương khô, mì tôm, gạo đang được cấp tập đưa về tại các tỉnh miền Trung.

Đớn đau canh xác chồng giữa những ngày lũ dữ

Điện giật chết anh khi đang loay hoay đưa đàn lợn chạy lên cao trong đêm lũ về. Trong mưa gió bão bùng, chị ôm xác chồng lên chạn nhà tránh lũ. Ở bên kia con sông Vu Gia nước đục ngầu cuồn cuộn, đàn con gào khóc vì không có cách gì về ôm lấy xác cha khi hơi ấm đang tan dần…

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể công an bị lũ cuốn mất tích trong đám bèo

Lúc 7 giờ sáng 17.12, lực lượng tìm kiếm xã Điện Phước (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Đình Toàn (25 tuổi), công an TP.Hội An bị lũ cuốn vào chiều 16.12.

Thiệt hại nặng vì lũ, các tỉnh miền Trung đồng loạt kêu Trung ương

Đến sáng 17.12, đợt mưa lũ hoành hành ở miền Trung mới đây đã khiến 9 người chết, 6 người mất tích, 10 người bị thương. Thiệt hại về nhà cửa, tài sản ước hàng ngàn tỉ đồng. Các tỉnh đang đồng loạt kiến nghị ra Trung ương hỗ trợ khẩn cấp.

Thủy điện An Khê-Kanak xả lũ, đông Gia Lai ngập nặng

Đến chiều tối 16.12, mưa lớn kéo dài cùng với thủy điện An Khê-Kanak tiến hành xã lũ với lưu lượng lớn khiến cho nhiều địa phương ở vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai ngập chìm trong nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để dân vùng lũ bị đói rét

Ngày 16.12, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác trung ương đã đi khảo sát tình hình mưa lũ tại tỉnh Bình Định. Tại đây, Phó thủ tướng đã yêu cầu các ngành từ trung ương đến địa phương phải hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước uống, thuốc y tế… cho các hộ dân bị ngập lũ, nhất quyết không để người dân nào bị đói rét.

Một công an TP.Hội An bị mất tích trong lũ

Chiều tối 16.12, ông Huỳnh Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Điện Phước (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng và người dân đang tích cực tìm kiếm một người bị chìm ghe mất tích trong lũ.

Công an vượt lũ đưa sản phụ đi sinh

Khi sản phụ trở dạ thì nước lũ lớn tràn về chia cắt hoàn toàn mọi tuyến đường. Trước tình hình nguy cấp, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã huy động ca nô vượt lũ để đưa sản phụ qua bệnh viện.

Lũ lớn làm Quảng Ngãi sập trường, Quảng Nam đường sạt lở

Lũ lớn nhiều ngày qua đã làm sạt lở hàng loạt tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ ở Quảng Nam. Ở Quảng Ngãi, giao thông nhiều huyện bị chia cắt, nhiều nhà dân và trường học bị sập vì đất lở.

Kiệt quệ vì 4 đợt lũ, Chủ tịch Bình Định kêu gọi cả nước giúp đỡ

4 đợt lũ liên tiếp khiến 18 người chết, hàng chục người bị thương, 300 ngôi nhà sập và hàng ngàn nhà bị ngập nước...Trước tình cảnh này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có thư kêu gọi mọi người chia sẻ và ủng hộ người dân Bình Định vượt qua khốn khó.

Những hình ảnh miền Trung ngập chìm trong biển lũ

Vùng hạ du Quảng Nam nước lũ lên ào ạt từ sáng nay sau khi 4 đập thủy điện lớn xả tràn tăng cường. Nhiều nơi nhà cửa bị chìm sâu trong nước. Dân cuống cuồng lùa trâu bò và gia súc lên cao tránh ngập. Đã có người bị chết khi dắt heo chạy lũ.

Hôm nay 14 thủy điện xả cấp tập, miền Trung lũ lớn

Đến 4 giờ ngày 16.12, có 14 hồ thủy điện ở miền Trung đang cấp tập xả lũ; trong đó nhiều hồ xả lưu lượng hết mức như Sông Tranh 2 xả 2.606/2.606m3/s, Sông Ba Hạ 2.800/3.200m3/s.

Dân Hội An dọn đồ chạy lũ lớn trong đêm

Đêm 15.12, nước lũ từ các hồ chứa thủy điện ở thượng nguồn hệ thống sông Vu Gia-Thu Bồn ào ạt đổ xuống hạ du. Nước lũ lên rất nhanh tràn vào nhà khiến người dân TP.Hội An, Quảng Nam phải thức trắng đêm dọn đồ chạy lũ.

Đêm nay thủy điện tiếp tục xả lũ về hạ du Quảng Nam, Quảng Ngãi

Tối nay (15.12), các thủy điện lớn ở thượng nguồn 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục xả lũ. Hoạt động này trên thực tế sẽ tiếp tục làm tình hình ở hạ du xấu thêm, cho dù đang rất căng thẳng vì mưa lũ trong những ngày qua.

Quảng Nam: Nhiều thủy điện tăng xả lũ trong điều kiện thời tiết bất lợi

Chiều 15.12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết nhiều thủy điện lớn ở thượng nguồn đang tăng lưu lượng xả lũ.

9 người chết và bị thương trong lũ ở miền Trung

Sáng nay 15.12, lũ ở hạ lưu sông Thu Bồn (Quảng Nam) đang lên. Nhiều đập thủy điện ở các tỉnh miền Trung vẫn đang tiếp tục xả lũ. Đến thời điểm này đã có 9 người chết và bị thương.

Lũ ở Hội An sẽ lên báo động 3, hàng ngàn học sinh nghỉ học

Chiều 14.12, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết đêm nay lũ trên sông Hoài sẽ lên mức báo động 3, nước dâng cao khoảng 2 mét.

Hội An: Mưa lũ nhưng nhà thầu vẫn đổ bê tông làm mương thoát nước

Chiều 14.12, dù trời đang mưa lũ tầm tã, nước sông gần lên báo động 3 nhưng ngay trước cổng UBND TP.Hội An (Quảng Nam), nhà thầu vẫn tiến hành thi công đổ bê tông hệ thống mương thoát nước của thành phố.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.