Tổng thống Trump xác nhận thủ lĩnh tối cao IS đã bị Mỹ tiêu diệt

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27.10 đã xác nhận thông tin thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thiệt mạng trong chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

Máy bay quân sự Nga vi phạm không phận NATO

Estonia, một nước thành viên NATO cho biết, máy bay quân sự của Nga đã vi phạm không phận nước này tại gần đảo Vaindloo nằm trên vịnh Phần Lan.

Kỳ cuối: Baghdadi cưỡng bức nữ con tin Mỹ

Trong tập hồ sơ "Kẻ Sùng tín" của tác giả William McCants, đăng trên trang web www.brookings.edu (của Viện Brookings - Mỹ) kể chuyện Baghdadi cưỡng bức nữ con tin Mỹ, dùng luật đạo hà khắc để hù dọa thần dân phải thuần phục.

Kỳ 5: Baghdadi được đại tá láu cá dựng nghiệp vua

Trong tập hồ sơ “Kẻ Sùng tín” của tác giả William McCants, đăng trên trang web của Viện Brookings (Mỹ) kể chuyện Baghdadi được đại tá láu cá dựng nghiệp vua.

Kỳ 4: Baghdadi sa vào cuộc đấu đá nội bộ

Trong tập hồ sơ “Kẻ sùng tín” của tác giả William McCants, đăng trên trang web www.brookings.edu (của Viện Brookings, Mỹ) có kể câu chuyện Baghdadi sa vào cuộc đấu đá nội bộ, liên quan đến việc lập một nhà nước Hồi giáo ở Iraq để chống Mỹ chiếm đóng nước này.

Kỳ 3: Baghdadi bị lính Mỹ bắt, trổ tài bóng đá 'siêu' như Maradona

Trong tập hồ sơ “Kẻ Sùng tín” của tác giả William McCants, đăng trên trang web www.brookings.edu (của Viện Brookings-Mỹ) kể chuyện Baghdadi bị lính Mỹ bắt năm 2004, nhưng không bị lộ là một tay súng nổi dậy. Trong tù, ông ta lại trổ tài bóng đá, lại được gọi là Maradona, theo tên cựu danh thủ bóng đá Argentina.

Kỳ 2: Chú bé ngoan đạo Baghdadi chưa hề khát máu

Hồ sơ "Kẻ sùng tín" của tác giả William McCants, đăng trên trang web www.brookings.edu (của Viện Brookings-Mỹ) nêu thủ lĩnh IS từng là chú bé ngoan đạo Baghdadi chưa hề khát máu, nhưng nay, Baghdadi không chỉ trách, mà giết cả kẻ không tuyệt đối giữ đạo.

Kỳ 1: “Kẻ sùng tín” Baghdadi từng là ngôi sao bóng đá cỡ Messi!

Trong tập hồ sơ dày mang tựa "Kẻ sùng tín" (The Believer) của tác giả William McCants đăng trên trang web www.brookings.edu (của Viện Brookings - Mỹ) nêu: "Kẻ sùng tín" Baghdadi từng là ngôi sao bóng đá cỡ Messi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.