Tử Cấm Thành, điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc

Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây cũng là nơi đầu tiên mà Tổng thống Mỹ Donald Trump được tham quan trong chuyến thăm Trung Quốc 3 ngày.

Tới Bắc Kinh chiều 8.11, sau nghi thức đón tiếp long trọng, vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump có buổi tham quan Tử Cấm Thành.Ông và phu nhân của mình, bà Melania được thiết đãi quốc yến. Buổi tối, ông cùng Chủ tịch Tập Cận Bình xem trình diễn kinh kịch truyền thống Trung Quốc.

Theo CNN, ông Trump là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được thiết đãi quốc yến trong Tử Cấm Thành kể từ năm 1949.

Tử Cấm Thành là công trình cổ nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc. Công trình này có diện tích 720.000m2 được xây dựng trong 14 năm, từ năm 1406 tới năm 1420, gồm 980 tòa nhà với với những vật liệu cao cấp như gạch Tô Châu, ngói men ngọc An Huy, đá quý Phòng Sơn, gỗ quý Phương Nam.

Tòa thành là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý từ gốm và ngọc bích. Ngoài ra, ở Tử Cấm Thành còn có bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập khoảng 1.000 chiếc đồng hồ cơ thế kỷ 18 – 19 lớn nhất thế giới được chế tác tại Trung Quốc và nước ngoài.

Khoảng một triệu hiện vật trong bảo tàng ở Tử Cấm Thành được coi là di sản quốc gia của Trung Quốc và nằm dưới sự bảo vệ của chính phủ Trung Quốc.

Clip chuyến thăm Tử Cấm Thành của vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân.

Tử Cấm Thành là nơi được quản lý nghiêm ngặt. Người dân không được tự ý đi vào, nếu vi phạm sẽ bị xử tử. Bất kỳ ai ra vào đây đều phải được cho phép.

Nhật Hạ (Theo Scmp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.