Sáng 18.5, phát động chiến dịch 'Biển Việt Nam xanh' tại 5 tỉnh miền Trung

Bộ VHTT-DL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh họp báo giới thiệu chiến dịch Biển Việt Nam xanh
Mới đây, Bộ VHTT-DL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, nhằm bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch 2018 tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng.

Chiến dịch kéo dài từ 18 đến 26.5.2018. Kết thúc chiến dịch là Đêm Gala diễn ra vào 20 giờ ngày 26.5.2018 trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.

Với chiều dài 3.260 km và những bãi cát trắng nắng vàng, Việt Nam vẫn luôn nằm trong top những địa điểm có bờ biển đẹp nhất thế giới. Chính vì lẽ đó, hàng năm, biển Việt Nam đã được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm biển do rác thải và nước xả thải đang trong tình trạng báo động. Ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường biển nói riêng hiện nay đang là vấn nạn của Việt Nam.

Mặc dù ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã thể hiện những bước phát triển vượt bậc, song những mặt trái của những hoạt động du lịch đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường sinh thái và môi trường xã hội nhân văn. Tuy nhiên, những vấn đế liên quan đến môi trường không chỉ xuất phát từ những hoạt động du lịch mà còn đến từ chính thái độ của con người đối với môi trường.

Những hình ảnh biển xanh của Việt Nam sẽ được Bộ VHTT-DL phát động trong chiến dịch bảo vệ biển

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi ảnh trên facebook lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường biển trong du lịch; tặng quà cho con em ngư dân học giỏi vượt khó, lắp đặt 170 thùng rác.

Người chơi sẽ có cơ hội nhận một giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng (tiền mặt), một giải nhì trị giá 5 triệu đồng và một giải khuyến khích trị giá 500 ngàn đồng. Thời gian nhận bài dự thi tính từ ngày 12.5.2018 – 24.5.2018. Cách thức tham dự cuộc thi như sau :
Bước 1: Post hình ảnh và lời bình có chủ đề “Biển Việt Nam xanh” trong phần comment của post phát động.
Bước 2: Like và share lại bài post ở chế độ công khai kèm hashtag #bienvietnamxanh #biahanoi #TWDTNCSHCM #VTV6
Tiêu chí chấm điểm của cuộc thi dựa trên hình ảnh, comment đúng với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”, bài dự thi đạt được nhiều lượt like nhất sẽ dành được phần thưởng của chương trình.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.