Phong Nha-Kẻ Bàng xếp thứ 2 trong 15 điểm đáng đến nhất Việt Nam

Phong Nha-Kẻ Bàng với đặc trưng hang động đang ngày càng thu hút đông đảo du khách trên thế giới đến trải nghiệm - Ảnh: internet
Ngày 18.12 Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Phong Nha-Kẻ Bàng đã được sách du lịch uy tín toàn cầu Lonely Planet công bố là điểm đến thứ 2 trong 15 điểm đáng đến trải nghiệm nhất Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Phong Nha-Kẻ Bàng vượt lên các điểm du lịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hạ Long, Huế…về điểm đến được du khách bình chọn, chỉ sau Hội An được đánh giá vị trí số 1.

Lonely Planet công bố trên trang web và sách bán toàn cầu của họ rằng: “Phong Nha - Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015 là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hàng ngàn hàng động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 03 - 05 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này”.

Sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng kỳ công soạn thảo 8 trang giới thiệu đến du khách toàn thế giới về điểm đến du lịch Quảng Bình - những trải nghiệm khác biệt cần đến một lần trong đời.

Quốc Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.