Những trò đùa tai hại với dịch bệnh Covid-19 để nổi tiếng

Giả vờ co giật như bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 do coronavirus gây ra rồi ngã trên tàu điện ngầm ở Moscow, Nga hay nói đùa mình từng đến từ Vũ Hán trên một chuyến bay Canada WestJet khiến phi công phải hạ cánh gấp… là những trò đùa tai hại để mong được nổi tiếng của một số người.

Mới đây, Dailymail đăng tải clip một du khách Nga khi đang đứng trên toa tàu điện ngầm bỗng quỵ xuống sàn rồi co giật giống người bị nhiễm coronavirus khiến mọi người cùng toa hoảng sợ và chạy toán loạn. Nam thanh niên “vai chính” cùng với người quay phim đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, người này cho biết tên là Karomatullo Dzhaborov thú nhận rằng cố tình dàn cảnh vờ bị nhiễm virus corona để gây chú ý, thu hút người xem. Vì trò đùa dại dột của mình mà nam thanh niên này đang phải đối diện với mức án phạt nặng bằng tiền hoặc 5 năm tù giam.

Karomatullo Dzhaborov giả vờ bị nhiễm coronavirus và co giật trên tàu điện ngầm khiến mọi người hoảng loạn

Trước đó, vào ngày 3.2, trên một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Canada cũng xảy ra một trường hợp tương tự khiến máy bay phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp. Theo Guardian đăng tải, khi một máy bay mang số hiệu 2702 của Canada WestJet đang cất cánh chở 243 hành khách từ Toronto, Canada đến Montego Bay, Jamaica thì một hành khách tên James Potok (29 tuổi) đứng lên nói rằng mình từng đến Vũ Hán, Trung Quốc và đang bị nhiễm corona virus. Ngay sau đó, phi hành đoàn đã xử lý bằng cách đưa anh ta gang tay và khẩu trang, cách ly khu vực phía dưới máy bay cho Potok thành một khu vực riêng và máy bay quay đầu hạ cánh khẩn cấp.

James Potok (mặc áo hồng) nói rằng mình đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và đang bị nhiễm virus khiến máy bay phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp

Ngày 9.3 tới, anh này sẽ phải hầu tòa vì tội phá rối. Nếu bị kết tội, anh này có thể bị đóng phạt và bị cấm bay trong một khoảng thời gian. Khi trả lời phóng viên, Potok gửi lời xin lỗi đến các hành khách trong chuyến bay và nói rằng làm như vậy để muốn được nổi tiếng. "Đó là một chủ đề nóng hổi ngay bây giờ. Mọi người đang nói về coronavirus", Potok nói trên tờ Washington Post như vậy.

Tại Việt Nam, cũng xảy ra khá nhiều trường hợp các facebooker tung tin đồn thất thiệt về coronavirus trong đó có một số nghệ sĩ, người nổi tiếng. Các trường hợp này đều bị yêu cầu gỡ bỏ thông tin đăng tải và phạt tiền.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.