Mai anh đào Đà Lạt bung nở rực hồng phố núi

Những ngày này, trên một số tuyến đường tại TP.Đà Lạt hoa mai anh đào bắt đầu bung nở nhuộm hồng cả bầu trời. Vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này đã thu hút rất nhiều người dân địa phương cũng như du khách tới chiêm ngưỡng và chụp hình.

Mai anh đào là loại hoa đặc trưng của TP.Đà Lạt, tên khoa học là Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, cây khoảng 7 tuổi cho hoa rất đẹp. Hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, rất quyến rũ và rực rỡ như báo hiệu xuân về.

Mai anh đào Đà Lạt bung nở rực hồng phố núi như báo hiệu xuân về

Những năm gần đây, mai anh đào được đặc biệt chú trọng phát triển tại Đà Lạt. Hàng nghìn cây mai anh đào được di thực về quanh hồ Xuân Hương, một số tuyến đường trong thành phố và ngoại ô Đà Lạt.

Lưu lại những khoảnh khắc ngày hạnh phúc

Thiếu nữ e ấp bên hoa

Trước đó, đầu tháng 2.2017, Ngày hội mai anh đào dự kiến sẽ được tổ chức.Tuy nhiên, do diễn biến bất thường của thời tiết, hoa không nở hoặc nở với tỷ lệ thấp nên ngày hội này đã không được diễn ra.

Năm nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý chủ trương tổ chức ngày hội hoa mai anh đào 2018. Ban tổ chức Ngày hội cũng được thành lập và được giao nhiệm vụ theo dõi, xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội sao cho đúng thời gian hoa anh đào khoe sắc rực rỡ.

Mai anh đào khoe sắc trên nhiều tuyến phố Đà Lạt

Mặc dù chưa ấn định Ngày hội nhưng mấy ngày qua, trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Bùi Thị Xuân, quanh hồ Xuân Hương… mai anh đào bắt đầu bung nở nhuộm hồng cả bầu trời. Hoa vừa khoe sắc, nhiều người dân địa phương cũng như du khách đã hòa mình trên các tuyến phố Đà Lạt để chiêm ngưỡng và chụp hình bên mai anh đào.

Một số hình ảnh mai anh đào bung nở rực hồng trên các tuyến đường Đà Lạt:

Theo Ngọc Hà/ Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • HoaReply

    13-1-2018 02:55:11

    Góp ý TpĐN nhân 23/1 cuộc họp quy hoạch. Tp du lịch như ĐN cần phả có 1 vườn hoa và cây xanh trung tâm tp lớn. Khu đất trống bỏ hoang giao thuê cho Công viên châu Á quá rẻ, có thể thu hồi bớt lại, để làm.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.