Lần đầu tiên Lễ hội hoa ban được tổ chức tại Hà Nội

300 cây hoa ban được tuyển lựa từ vùng núi Tây Bắc sẽ được đưa tới Bảo tàng Hà Nội để người dân thủ đô chiêm ngưỡng
Nhằm phát huy và tôn vinh vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và để người dân Thủ đô có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban, Lễ hội hoa ban - Tiếp bước trẻ đến trường lần đầu tiên được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm).

Mục đích của lễ hội hoa ban lần này tại Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước.

Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường được tổ chức song hành cùng Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng.
Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch phát triển các tỉnh thành miền núi Tây Bắc, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc các tỉnh thành miền núi Tây Bắc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trong chương trình sẽ trưng bày, triển lãm và giới thiệu 300 cây hoa ban mang về từ vùng núi Tây Bắc với người dân thủ đô. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 6.4 đến ngày 14.4.2019 tại Bảo tàng Hà Nội.

300 cây hoa ban ban từ vùng núi Tây Bắc về không gian Bảo Tàng Hà Nội, cử nhân sự chăm sóc để các khách tham quan tới thăm, chụp ảnh, quảng bá cho cảnh đẹp Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Hướng tới đây là một trong những lễ hội hoa truyền thống, mang bản sắc Việt Nam, lớn nhất và thu hút nhất.

Lễ hội hoa Ban hay còn gọi là lễ hội Xên Mường được người Thái ở Tây Bắc tổ chức vào dịp tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng cả núi rừng Tây Bắc

Chương trình còn có sự đan xen xây dựng các hoạt động trình diễn nghệ thuật nhằm thu hút số lượng khách dự kiến lên 30 vạn người gồm cư dân thủ đô, khách du lịch và sinh viên các trường Đại học tại các tỉnh lân cận tới tham quan, mua sắm.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của truyền hình VTV và các đài truyền hình các tỉnh vùng núi Tây Bắc tiếp sóng.

Lễ hội hoa ban Tây Bắc tại Hà Nội - Thời gian từ ngày 6.4.2019 đến 14.4.2019

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.