Có gì lạ bên trong bảo tàng ‘vùng kín phụ nữ’ đầu tiên trên thế giới vừa mở cửa

Vagina Museum, bảo tàng về bộ phận nhảy cảm của phụ nữ đầu tiên trên thế giới đã mở cửa hôm 16.11 tại khu chợ Camden Stables, của thành phố London, Anh quốc.

Bảo tàng âm đạo này mở cửa nhờ một chiến dịch gây quỹ, với hơn 1.000 người quyên góp được gần 50.000 bảng Anh, tương đương 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng phải mất thời gian dài để thực hiện. Dự án bắt đầu từ tháng 3.2017 nhưng tới giữa tháng 11.2019 mới khai trương.

Florence Schechter, giám đốc bảo tàng nói về lý do ra đời của bảo tàng là cô thấy có bảo tàng dương vật ở Iceland và nhiều nơi khác nhưng lại chẳng có nơi nào có bảo tàng liên quan đến phụ nữ, nên cô đã quyết định mở Vagina museum.

Bảo tàngVagina là nơi trưng bày những hình ảnh liên quan đến hệ thống sinh sản nữ với thông điệp “không ai trên thế giới phải xấu hổ e ngại về cơ thể mình”.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng chiếc tampon khổng lồ đặt giữa cốc nguyệt san hay các món đồ lót bày trong tủ kính, đồ lưu niệm mang hình hài bộ phận nhạy cảm của phụ nữ.

Triển lãm đầu tiên của bảo tàng khi mở cửa có tên "Muff Busters: Vagina Myths và How To Fight Them" lý giải các quan niệm sai lầm về phụ khoa, bao gồm vệ sinh, cấu tạo, nguyện san, tình dục và tránh thai.... Khi kết thúc triển lãm, bảo tàng muốn tập trung vào lịch sử về kinh nguyệt và các vấn đề chính trị xã hội hiện tại.

Bảo tàng sẽ là nơi chức các sự kiện, biểu diễn liên quan đến sức khỏe nữ giới và vấn đề nữ quyền. Nơi này còn có một cửa hàng bán đồ lưu niệm. Du khách có thể tìm thấy mọi thứ từ bưu thiếp đến ly cốc in hình âm đạo,... tại đây.

Bảo tàng mở cửa tự do miễn phí các ngày trong tuần cho người dân địa phương và du khách đến tham quan.

Minh An - Ảnh: AFP


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.