Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm khám phá đảo Nam Du tự túc

Đảo Nam Du là điểm đến thích hợp với mọi chuyến đi, đặc biệt là những hành trình khám phá tự túc. Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du tự túc chi tiết đến những điều nhỏ nhất dưới đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn hơn bao giờ hết.

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách TP.Rạch Giá hơn 80 km đường biển. 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành quần thể tuyệt đẹp nằm hoang sơ giữa biển. Quần đảo thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du.

1. Thời điểm

Mùa mưa ở Nam Du bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Mưa Nam Du chủ yếu do bão gây ra, chính vì vậy trong khoảng thời gian này, không những thời tiết không thuận lợi cho việc tham quan, mà biển còn động, có nhiều cơn sóng dữ nên nếu bạn muốn đi vào mùa này thì đặc biệt nên tránh tháng 6 - tháng 8.

(Ảnh: @philongngph)

Chính vì vậy, để có được chuyến đi Nam Du thuận lợi thì thời gian tuyệt nhất để đến Nam Du là khoảng thời gian từ tháng 12 - tháng 3 (năm sau). Thời gian này biển khá êm và trong xanh, thời tiết đẹp, không mưa, nắng đẹp, vô cùng thuận tiện cho việc khám phá những hòn đảo xinh đẹp ở Nam Du.

2. Di chuyển

Di chuyển đến Nam Du

(Ảnh: FB Tuyết Phương)

Từ TP.Cần Thơ các bạn có thể đi xe khách đến TP.Rạch Giá, Kiên Giang. Sau đó mua vé tàu đi ra quần đảo Nam Du. Dưới đây là một số hãng tàu từ Rạch Giá đi đảo Nam Du: Tàu cao tốc Ngọc Thành (Rạch Giá – Nam Du), Tàu cao tốc Sông Hồng (Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn – Nam Du), tàu thường Hồ Hải , tàu thường Hòa Hợp...

Di chuyển ở Nam Du

Hai phương tiện di chuyển chủ yếu ở đảo Nam Du là tàu và xe máy. Tàu là phương tiện để qua lại và thăm quan giữa các đảo, bãi biển lớn nhỏ trong quần thể đảo Nam Du; còn xe máy là để bạn di chuyển trên mỗi đảo.

Xe máy thì bạn có thể hỏi thuê ngay tại khách sạn, nhà nghỉ mà bạn trọ. Còn tàu thì các bạn có thể ra bến tàu, hỏi bất kỳ một tàu cá nào của dân địa phương, nếu họ đồng ý chở bạn đi thì hãy mặc cả giá, cũng như giờ đi giờ về. Còn nếu không thì bạn có thể liên hệ với người cung cấp dịch vụ cho thuê tàu trên đảo. Tuy nhiên, để rẻ và tiết kiệm thì bạn nên chọn cách đi tàu cùng ngư dân. Hơn thế nữa bạn còn được hiểu thêm về cuộc sống của ngư dân ở đây và nếu may mắn bạn sẽ được trải nghiệm 1 ngày làm ngư dân cùng với họ.

3. Nơi ở

Bãi Cây Mến (Ảnh: FB Tuyết Phương)

Đảo Nam Du còn khá hoang sơ ở đây chỉ có nhà nghỉ và homestay thôi chứ không có khách sạn hay resort. Giá phòng dao động từ 150.000VNĐ/người/đêm trở lên, tùy vào điều kiện của nhà nghỉ. Và quan trọng là bạn nên gọi điện đặt phòng trước khi đến đảo, bởi số lượng nhà nghỉ và phòng ở rất hạn chế.

Thảo Thường Camp (Ảnh: FB Tuyết Phương)

Trong trường hợp hết phòng nhà nghỉ và homestay thì bạn vẫn cứ lên đảo, sau đó đến nhà dân ở đây để xin ngủ nhờ. Họ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn, thậm chí nếu may mắn bạn còn được họ mời ăn cơm nữa đó. Hoặc nếu không, để chuyến du lịch Nam Du thêm thú vị và trải nghiệm hơn thì bạn có thể mang theo lều bạt (đến đảo thuê cũng được) để cắm trại ngủ ngoài bãi biển. Bãi Dầu là nơi thích hợp nhất để bạn cắm trại, giá thuê bãi là 30.000VNĐ/người, còn giá thuê lều bạt là 40.000VNĐ/bộ.

4. Địa điểm tham quan

(Ảnh: FB Diem Ngoc)
Nam Du nhìn từ dốc Ân Tình. (Ảnh: FB Tuyết Phương)
Bãi Cây Mến. (Ảnh: FB Tuyết Phương)

Đảo Nam Du có rất nhiều điểm tham quan, nếu bạn có nhiều thời gian thì không sao, nhưng nếu quỹ thời gian quá eo hẹp thì nên đi những địa điểm dưới đây: Hòn Lớn, Hòn Dấu, Hòn Nồm, Hòn Mấu, Hòn Ngang, Hòn Sơn, Hòn Hai Bờ Đập, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Bãi Chướng, Hải đăng Nam Du, đồi Ma Thiên Lãnh, khu quân sự trên đỉnh Hòn Lớn…

Đến với Nam Du, bạn sẽ tha hồ có được những bức ảnh sống ảo như thế này. (Ảnh: FB Diem Ngoc)

5. Ăn uống

Đến Nam Du thì ăn hải sản là điều đương nhiên. Những món ngon đặc sản ở đây có: Cá xanh xương (cá nhái) nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, mực trứng hấp gừng xả, canh chua cá bớp, cá khô 1 nắng, cá chình nấu mẻ, nhum nướng mỡ hành, chả cá thu chiên…

(Ảnh: FB Tuyết Phương)

Một số quán ăn ngon và rẻ ở Nam Du: quán Bãi Chệt, quán cơm Cô Năm, quán Năm Nương. Nếu không thích ăn ở ngoài thì bạn có thể mua đồ về tự nấu hoặc nhờ người nấu hộ. Hải sản ở đảo rất rẻ, hơn nữa bạn còn có thể tự đánh bắt (câu cá, lặn biển bắt nhum), chủ nhà trọ hoặc quán ăn sẽ chỉ chế biến giúp bạn và chỉ lấy tiền chế biến thôi.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này các bạn sẽ có một chuyến khám phá Nam Du tự túc an toàn, tiết kiệm và đáng nhớ!

Nguyên / MASK Online/Depplus


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.