Cá ngừ đại dương 278 ký được bán giá kỷ lục hơn 3 triệu đô

Ông Kiyoshi Kimura và con cá ngừ nặng gần 300 ký - Ảnh: Newsky
Tại phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá mới ở Nhật, một con cá ngừ đã được mua với giá 3,1 triệu USD.

"Vua cá ngừ" tự phong Kiyoshi Kimura đã mua con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg, một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Số tiền 3,1 triệu USD cao hơn nhiều so với con số 1,4 triệu USD mà ông đã từng đấu giá vào năm 2013.

Các chủ sở hữu công ty bán buôn và sushi thường trả giá cao cho những con cá ngon nhất trong buổi đấu giá trước bình minh đầu tiên của năm mới.

"Tôi đã mua được một con cá tốt mặc dù giá hơi cao so với bình thường, tuy nhiên hy vọng khách hàng của chúng tôi sẽ ăn món cá ngừ tuyệt vời này” ", ông Kiyoshi Kimua cho biết.

Cá ngừ được mua với giá kỷ lục thu hút giới truyền thông Nhật Bản - Ảnh: Newsky

Tsukiji - chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với rất nhiều nhà hàng và cửa hàng, từ tháng 10 năm ngoái, khu chợ cũ đã bị phá hủy để làm chỗ đậu xe tạm thời cho Thế vận hội Tokyo 2020. Tsukiji sau đó đã chuyển tới Toyosu, phía đông Tokyo. Tuy nhiên, sự di dời này gây nhiều tranh cãi vì khá xa so với trung tâm thành phố.

Mặc dù chuyển địa điểm nhưng nghi thức đấu giá vẫn còn, trước bình minh và các người buôn, đầu bếp đến kiểm tra chất lượng của những con cá ngừ trước khi mua chúng.

Chợ cá Tsukij - Ảnh: Newssky

Ra đời vào năm 1935, Tsukiji nổi tiếng với các phiên đấu giá cá ngừ hàng ngày. Nơi đây từng là địa điểm tập kết của những con cá tươi ngon từ khắp các ngả đại đương, cũng như là nơi các đầu bếp sushi đẳng cấp sao Michelin thường lui tới. .

Nhật Hạ


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.