Bên trong khu rừng ma quái ở Phần Lan

Thực tế đây là khu rừng với gần 500 tác phẩm điêu khắc, tuy nhiên, hình thù kỳ quái và những câu chuyện có phần ma quái khiến du khách ấn tượng về nơi này.

Khu rừng này thuộc về cố nghệ sĩ Veijo Ronkkonen, nằm sâu trong rừng Parikkala, phía nam Phần Lan. Từ 1960 đến khi qua đời vào năm 2010, ông đã tạc gần 500 bức tượng có hình dạng kỳ dị và đặt tại sân sau nhà.

Khi còn sống, Rönkkönen là một nghệ sĩ ẩn dật. Ông vốn một công nhân nhà máy sữa và cả đời ông chỉ ở nơi này, ông đi làm và về nhà. Mãi sau này người ta mới phát hiện ra khu vườn của ông.

Một điều lạ lùng là Veijo Rönkkönen không bao giờ tiết lộ về nội dung của từng tác phẩm điêu khắc. Mỗi khi có phóng viên hay khách tham quan, ông luôn từ chối hoặc tìm cách lảng tránh về ý nghĩa của từng bức tượng. Điều duy nhất mà ông quan tâm chính là phản ứng của mọi người trước các tác phẩm này. Và phần lớn phản ứng của mọi người khi ghé thăm khu vườn này là sự ám ảnh bởi hình thù những bức tượng, thậm chí nơi này được gắn loa để phát ra những âm thanh khiến du khách thêm phần sợ hãi.

Tương truyền, mỗi khi có lời đề nghị đưa những tác phẩm của ông ra khỏi khu rừng, ông đều nói rằng sẽ phải bàn bạc với những bức tượng của mình. Và lần nào cũng vậy, những bức tượng đều không đồng ý rời khỏi nơi quen thuộc.

Du khách đến khu rừng dễ bị ám ảnh bởi hình thù kỳ quái, những âm thanh ghê rợn và cả hàm răng trắng xóa của các bức tượng

Sau khi ông chết vào năm 2010, khu vườn kỳ dị này được mua lại bởi Reino Uusitalo, một thương gia Phần Lan, với giá 140.000 euro. Sau đó, người ta gọi đây là khu rừng điêu khắc Veijo Rönkkönern và trở thành điểm du lịch thu hút hàng chục nghìn lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Khi đến đây, du khách không chỉ ngắm nhìn những bức tượng nghệ thuật mà còn bị ám ảnh bởi bầu không khí u ám, rêu phong của khu rừng.

Khu rừng ma quái này từng được trang du lịch Trip Advisor giới thiệu. Một du khách đã thốt lên: “Thật là một nơi kỳ lạ, và sẽ không có một nơi nào khác trên thế giới như vậy. Điều đầu tiên bạn sẽ tự hỏi đây là gì và sau đó là những cung bậc cảm xúc khi chiêm ngưỡng những tác phẩm này, hài ước, vui nhộn có, kỳ quái có… Hãy đến thăm nơi này, nó thật sự đáng giá trong chuyến đi du lịch đến Phần Lan của bạn”.

Nhật Hạ (Tổng hợp - Ảnh: TripAdvisor/ Mikasoikkeli)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.