14 bức ảnh về động vật và thế giới tự nhiên hoang dã ‘đốn tim’ người xem

Với những bức ảnh này, liệu có khiến chúng ta thêm yêu loài vật và có suy nghĩ khác đi về cách đối xử của con người với thiên nhiên?

Đây là những bức ảnh được chọn lọc từ cuộc thi ảnh về thế giới tự nhiên hoang dã do Bảo tàng lịch sử Tự nhiên ở London, Anh quốc tổ chức hằng năm.

Những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia trên thế giới gửi về đều xoay quanh chủ đề cuộc sống tự nhiên, đặc biệt là những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Bên cạnh đó, các bức ảnh còn làm nổi bật lên vấn đề môi trường đáng lo ngại hiện nay, qua đó cũng mang thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ loài động vật hoang dã sống trong tự nhiên.

Sau đây là những bức ảnh đoạt giải “đốn tim” người xem về động vật và thế giới tự nhiên quanh ta:

"Cặp đôi vàng" của nhiếp ảnh gia Van Oosten Hà Lan, chiến thắng ở Hạng mục Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 2018. Bức ảnh về loài khỉ mũi hếch được ông chụp ở vùng núi Qinling, Trung Quốc khi chúng đang nghỉ ngơi sau khi nhảy qua nhiều nhánh cây rừng, băng qua sông suối trong thời tiết khắc nghiệt.
"Tìm kiếm tình yêu"của tác giả Tony Wu - Mỹ. Hình ảnh chú cá ngộ nghĩnh được tác giả phát hiện ở ngoài khơi, cách bờ biển đảo Sado, Nhật Bản không xa.
Bức ảnh "Sống giữa rác thải" thuộc về nhiếp ảnh gia người Pháp, Greg Lecoeur. Ông đã tìm thấy loài cá ếch này bị bao vây bởi các mảnh nhựa và rác thải ở khu vực Raja Ampat, Indonesia.
Bức ảnh về băng ở khu vực gần Bắc cực của nhiếp ảnh gia người Nga, Sergey Gorshkov được đánh giá cao
Với bức ảnh độc đáo này, nhiếp ảnh gia Frans Lanting đã giành giải Thành tựu trọn đời trong cuộc thi năm nay. Trong ảnh là loài voi và một hố nước nhỏ hiếm hoi trong mùa khô ở Botswana.
Bức ảnh “Chú hề buồn” của nhiếp ảnh gia Joan de la Malla. Bức ảnh này đã chiến thắng hạng mục "phóng sự ảnh động vật hoang dã" của cuộc thi. Nhà sinh vật học, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Tây Ban Nha đã chụp bức ảnh một chú khỉ macaque có tên Timbul ở Indonesia khi nó đang giơ tay lên một cách khó chịu và buồn bã
Bức ảnh về chú hồng hạc tên Bod rất thân thiện và gắn bó với con người của tác giả Jasper Doest, Hà Lan. Bod đã được một bác sĩ thú y Odette Doest cứu sống khi chú phi thẳng vào cửa sổ của một ngôi nhà
"Kuhirwa tưởng niệm về đứa con đã chết" của nhiếp ảnh gia Ricardo Núñez Montero, Tây Ban Nha. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc về một con khỉ đột núi có tên Kuhirwa (ở công viên quốc gia Bwindi, Uganda) đang vuốt ve, âu yếm xác con đã chết của mình. Theo lời tác giả, sau một vài tuần buồn bã, Kuhirwa đã dừng lại và bắt đầu... ăn hài cốt của khỉ con.
Bức ảnh được chụp cận cảnh một con hổ trong 1 khu rừng ở Bhutan sau khi leo 700m rừng, lắp 8 bẫy camera và chờ 23 ngày của nhiếp ảnh gia Emmanuel Rondeau, Pháp. Theo ước tính có hơn 100 con hổ đang sống trong tự nhiên ở Bhutan hiện nay. Hơn một thập kỷ trước, con số này giảm xuống còn chưa đến 1/3.
"Giường của hải cẩu" của nhiếp ảnh gia Cristobal Serrano, Pháp. Tác giả đã sử dụng một máy bay không người lái để theo dõi những con hải cẩu này tại một trong những điểm nghỉ ngơi yêu thích của chúng ở kênh Errara thuộc Nam Cực. Trong ảnh là chúng đang nằm nghỉ ngơi trên những tảng băng.
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ thuộc về “nhiếp ảnh gia nhí” Arshdeep Singh, Ấn Độ. Arshdeep bắt đầu chụp ảnh từ năm 6 tuổi và đã giành chiến thắng ở hạng mục trẻ dưới 10 tuổi cho bức ảnh cặp cú đang trú trong một ống thải. Bức ảnh là bằng chứng cho thấy những loài chim rừng đang phải chọn chọn các địa điểm làm tổ ở khu vực đô thị nhiều hơn khi mà nơi ở của chúng, rừng tự nhiên đang ngày càng bị thu hẹp lại.
Bức ảnh 3 mẹ con chú cá voi lưng gù ở khu vực Foa, Tonga được chụp từ trên cao bởi tác giả Cameron McGeorge, New Zealand
Chú vịt đang thiu thiu ngủ của Carlos Perez Naval, Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia nhí đã giành chiến thắng ở hạng mục từ 11 đến 14 tuổi với tấm hình một chú vịt đuôi dài đang buồn ngủ ở biển Barents của Na Uy.
Bức ảnh “Báo đốm thơ thẩn” được chụp ở Châu Phi đã mang về giải thưởng lớn “Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã trẻ tuổi năm 2018” cho tác giả Skye Meaker, Nam Phi.

Thiên Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.