Hai bệnh viện hợp sức cứu sống nạn nhân tính mạng ‘nghìn cân treo sợi tóc’

Sau khi khám nam thanh niên bị đâm thủng tim trong tình trạng nguy kịch, mạch không bắt được, huyết áp bằng 0, tràn dịch màng tim... nằm ngoài khả năng cứu chữa của Bệnh viện quận Tân Phú, các bác sĩ ở đây quyết định kích hoạt báo động đỏ đến Bệnh viện Nhân dân 115. Sau 30 phút, hai bên đã phối hợp phẫu thuật cứu sống kịp thời nạn nhân trong gang tấc.

Ca phẫu thuật u não bằng robot đầu tiên ở châu Á được tiến hành tại BV Nhân dân 115

Ca phẫu thuật u não bằng robot đầu tiên tại châu Á được thực hiện tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM. Bệnh nhân may mắn đầu tiên được thực hiện ca phẫu thuật này một nữ bệnh nhân 67 tuổi đến từ Tây Ninh.

Cô gái trẻ bị u não được cứu sống nhờ hệ thống định vị

Bất ngờ bị co giật rồi lơ mơ, mất ý thức, cô gái trẻ 23 tuổi được các bác sĩ phát hiện bị một khối u não vùng trán phải khá lớn. Các bác sĩ đã quyết định sử dụng phương pháp phẫu thuật định vị dẫn đường để cứu cô giá trẻ trên.

Ăn nội tạng động vật như thế nào để không lo bị bệnh?

Theo các chuyên gia, nội tạng động vật đúng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe. Chính vì vậy, người ăn nên tìm hiểu rõ về loại thực phẩm này để hạn chế tối đa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của nước râu ngô không phải ai cũng biết

Râu ngô có thể được sử dụng ở cả dạng tươi và dạng khô, là loại thuốc tuyệt vời ngăn ngừa chữa trị các loại bệnh khác nhau.

TP.HCM: Chỉ hơn 1 tháng đã có gần 1.000 người mắc bệnh sởi

Thông tin trên được bác sĩ Lê Hồng Nga - Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết hôm nay (13.2) về tình hình bệnh sởi đang bùng phát mạnh tại thành phố trong thời gian trước và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Làm gì để giữ lại những thức ăn ngày Tết còn thừa?

Tết Kỷ Hợi 2019 đã đi qua, nhiều thức ăn trong ngày tết của các gia đình vẫn còn dư thừa nhiều, bỏ đi thì tiếc nên các bà nội trợ thường tìm cách giữ lại. Tuy nhiên, nếu giữ lại phải làm thế nào để thức ăn trên được đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Những thực phẩm giải độc cho cơ thể sau Tết

Sau những ngày xả hơi trong Tết, không ít người phát hoảng vì nóng trong người, nổi mụn, tăng cân... May mắn là bạn có thể cân bằng lại cơ thể thật nhanh chóng bằng một số loại thực phẩm sau.

Bữa ăn sáng không góp phần giảm trọng lượng cơ thể như đồn đại

Các nhà khoa học Úc bác bỏ những kết luận trước đây cho rằng bỏ bữa ăn sáng làm tăng cân, vì theo họ, lối sống và sự lựa chọn thực phẩm mới đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.