Những 'vết sẹo' tình thân chữa lành bệnh tật

Sức khỏe của con người là điều quý giá nhất, mất đi một bộ phận nào đó trong cơ thể, đồng nghĩa với việc mất đi một phần sức khỏe, thậm chí có thể mắc nhiều nguy cơ bệnh tật về sau. Vậy mà không ít người, thậm chí chẳng chung huyết thống gì cũng đã sẵn sàng chia sẻ cái sức khỏe quý giá nhất của mình để cứu người khác.

Bệnh sốt rét có nguy cơ bùng phát trong những năm tới

Hiện nay mỗi năm, Việt Nam có khoảng 30.000 người mắc bệnh, khoảng 10 ca tử vong. Tình hình bệnh sốt rét được dự báo có những diễn biến phức tạp trong thời gian tới, có nguy cơ bùng phát, tăng cao số ca mắc, số ca tử vong.

Cứu sống kịp thời người phụ nữ bị một khối áp xe

Thấy bị sốt và đau nhiều ở hạ sườn phải, người phụ nữ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một khối áp xe ở gan và bị viêm túi mật do viên sỏi có đường kính gần 20mm gây ra.

Bộ trưởng Y tế: ‘90% nhu cầu người dân là chăm sóc sức khỏe ban đầu’

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng hiện nay 90% nhu cầu về sức khỏe của người dân chủ yếu là chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe từ khi chưa bị bệnh.

Tưởng rối loạn tiêu hóa, người đàn ông phát hiện bị ung thư đại tràng

Suốt 2 năm, mỗi khi ăn không tiêu, chướng bụng, táo bón thì ông X. nghĩ mình bị rối loạn tiêu hóa nên ra ngoài nhà thuốc mua thuốc trị rối loạn tiêu hóa để uống. Nhưng bất ngờ sau đó, bệnh nhân bị bác sĩ phát hiện đã bị ung thư đại tràng di căn hạch biến chứng tắc ruột dọa vỡ.

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra khách từ vùng dịch nhập cảnh trong dịp lễ

Chiều 22.4, Bộ Y tế cho biết đã có công văn gửi đến các đơn vị y tế trên toàn quốc về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tập trung công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc.

Các mối nguy hiểm sẽ xảy ra khi ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh khiến bạn không thưởng thức được hương vị trọn vẹn của món ăn mà còn gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Trực thăng bay xuyên đêm đưa ngư dân đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Một ngư dân trên đảo Trường Sa bị tắc ruột, nhiễm trùng ổ bụng, được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khẩn cấp điều trực thăng ra đảo ngay trong đêm để chuyển bệnh nhân vào đất liền điều trị.

Tác dụng tuyệt vời của rau quả có vị đắng

Nhiều người thường bỏ qua thực phẩm có vị đắng vì chúng tương đối khó ăn. Nhưng thực tế, những thực phẩm này lại rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.