Malaysia cắt cảnh ‘đường lưỡi bò’ trong phim hoạt hình gây tranh cãi

Các nhà kiểm duyệt phim Malaysia đã chỉ đạo cắt cảnh có hình bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông trong bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ (tên gốc là Abominable) của hãng DreamWorks.

Philippines muốn Nga làm đối tác khai thác dầu khí Biển Đông

Philippines đang lôi kéo Nga trở thành đối tác khai thác dầu khí ở Biển Đông, nhưng các nhà quan sát nói Tổng thống Rodrigo Duterte cũng phải chú ý quan hệ Nga-Trung Quốc đang thắm thiết, nên Moscow có thể sẽ không muốn làm Bắc Kinh mích lòng.

Việt Nam đang xác minh việc giàn khoan Trung Quốc hoạt động ở Biển Đông

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc triển khai giàn khoan Hải Dương 982 (Haiyang Shiyou 982) ở Biển Đông.

Philippines tiếp tục phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải tại Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. hôm 2.10 đã yêu cầu lập tức có hành động phản đối ngoại giao chống lại Trung Quốc sau khi các tàu tuần duyên của Trung Quốc được cho là xuất hiện gần một bãi cạn Philippines đang chiếm giữ trong vùng Biển Đông có tranh chấp.

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tới Biển Đông, Trung Quốc điều 7 tàu chiến đối phó?

Một bức ảnh vệ tinh chụp cảnh tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ đóng tại Nhật đang có hoạt động ở Biển Đông bị một nhóm tàu khác nghi là của Trung Quốc bao vây.

Hành động gây rối của Trung Quốc ở Biển Đông vừa được báo cáo lên Hạ viện Mỹ

Nhà ngoại giao cao cấp nhất của Mỹ chuyên trách các vấn đề Châu Á - Thái Bình dương, David Stilwell, đã gửi bản báo cáo lên Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Mỹ hôm 18.9, lên án các hành vi khiêu khích của Trung Quốc tại Biển Đông.

Mỹ điều tàu chiến vào vùng biển Hoàng Sa khiến Bắc Kinh tức tối

Hôm qua, thứ sáu ngày 13.9, Hải quân Mỹ đã điều một tàu chiến đi qua vùng biển Hoàng Sa, động thái mới nhất trong một chiến dịch nhằm thách thức các yêu sách đơn phương của Trung Quốc đối với khu vực Biển Đông.

Trung Quốc - Malaysia lập cơ chế đối thoại về Biển Đông

Sau cuộc gặp với người đồng cấp Malaysia hôm 12.9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thông báo hai nước đã đồng ý thiết lập một cơ chế đối thoại cho tranh chấp trên Biển Đông.

Cảnh giác về mạng lưới UAV Trung Quốc ở Biển Đông

Trung Quốc đã triển khai hệ thống thiết bị bay không người lái ở Biển Đông nhằm phục vụ kế hoạch giám sát và kiểm soát toàn bộ khu vực.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.