Tàu ngầm Nhật Bản lần đầu tập trận ở Biển Đông

Ngày 17.9, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, lần đầu tiên một tàu ngầm của hải quân Cục Phòng vệ Nhật Bản tham gia cuộc tập trận hải quân ở Biển Đông, dấu hiệu Nhật tăng hoạt động ở vùng biển mà Trung Quốc ngang ngược tuyên bố hầu như toàn bộ chủ quyền.

Tàu chiến Anh áp sát quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm trái phép

Trên đường thăm Thành phố Hồ Chí Minh, một tàu chiến Anh đã áp sát quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, theo hai nguồn tin giấu tên của Reuters.

Tổng thống Philippines chỉ trích chính sách của Trung Quốc trên Biển Đông

Reuters ngày 15.8 đưa tin Tổng thống Rodrigo Duterte nói Trung Quốc làm “cảnh sát” kiểm soát không phận Biển Đông, xua đuổi máy bay, tàu bè nước ngoài đi qua các đảo nhân tạo (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) mà Trung Quốc xây trái phép.

Biển Đông: Mỹ, Philippines vẫn tuần tra bất chấp cảnh báo của Trung Quốc

Theo báo Business Insider, Mỹ và Philippines không ngán việc Trung Quốc ngày ngày hù dọa tàu và máy bay nước ngoài ở Biển Đông.

Thủ tướng Malaysia phản đối Trung Quốc kiểm soát Biển Đông

Khi trả lời phỏng vấn của hãng tin AP, Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia tuyên bố, Trung Quốc cần tôn trọng quyền tự do đi lại trên Biển Đông của tàu bè tất cả các nước, và Trung Quốc chớ nên gây căng thẳng không cần thiết ở vùng biển này.

Trung Quốc khẩu chiến với máy bay Mỹ trên vùng đảo Bắc Kinh chiếm đóng trái phép

Lực lượng của Trung Quốc và Mỹ đã lời qua tiếng lại khi một chiếc máy bay do thám của Lầu 5 góc hoạt động trên Biển Đông hôm 10.8, theo Newsweek.

Việt Nam phản đối Trung Quốc kỷ niệm 6 năm thành lập cái gọi là 'thành phố Tam Sa'

Trước việc Trung Quốc tổ chức kỷ niệm 6 năm thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và tiến hành hàng hoạt các hoạt động phi pháp, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các việc làm này, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Công ty quốc doanh Trung Quốc kiếm lời từ hoạt động phi pháp ở Biển Đông

Theo nghiên cứu của học giả Cung Tuyết thuộc Học viện quan hệ quốc tế S. Rajaratnam của Singapore, các doanh nghiệp quốc doanh (SOE) của Trung Quốc đóng vai trò ngày càng lớn trong hoạt động xây dựng phi pháp mà nước này đang thực hiện trên Biển Đông.

Trung Quốc e ngại khu trục hạm mới của Nhật đi qua Biển Đông

Theo trang Business Insider, việc Bắc Kinh gọi khu trục hạm mới của hải quân Cục phòng vệ Nhật Bản (JMSDF) là mối đe dọa cho thấy rõ Trung Quốc quyết độc chiếm Biển Đông.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.