Canada dùng robot để phẫu thuật não cứu bệnh nhân đột quỵ

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ việc dùng robot để phẫu thuật phình động mạnh não sẽ chính xác hơn và giúp bệnh nhân đột quỵ nhanh hồi phục sau phẫu thuật hơn.

Phát hiện nguyên nhân gây ung thư di căn

Các nhà khoa học từ Đại học Liên bang Viễn Đông của Nga, Đại học Geneva và Đại học Fuzhou đã phát hiện ra một loại protein tham gia phát triển ung thư phổi và khối u ác tính, tạo thành các khối u di căn.

Hủy bỏ Triển lãm Di động toàn cầu - MWC 2020 do ngại coronavirus

Sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới World Congress 2020 – MWC 20 (Triển lãm Di động toàn cầu 2020) tại Tây Ban Nha đã bị hủy bỏ do những lo ngại về bệnh viêm phổi bởi coronavirus.

Coronavirus ‘giúp’ ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến và video hưởng lợi

Sự bùng phát của coronavirus đã buộc hàng triệu người phải ở trong nhà - đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất trò chơi điện tử (game) và video trực tuyến thu được nhiều lợi nhuận.

Nhiều hãng bỏ tham gia Triển lãm di động toàn cầu vì coronavirus

Lo ngại dịch viêm phổi do coronavirus gây ra, nhiều công ty quyết định không tham gia sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới.

Bắc Kinh nâng hạng ngạch bán xe năng lượng mới lên 60%

Trong năm 2020, số xe ô tô chở khách cỡ nhỏ được bán ra tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có tới 60% là xe sử dụng năng lượng mới (xe điện, xe hybrid).

Hồng Kông tổ chức học tập từ xa để tránh coronavirus

Để giúp cho các trường ở Hồng Kông tiếp tục cho học sinh duy trì việc học, hãng công nghệ Microsoft tuyên bố sẽ hỗ trợ bộ công cụ giúp học sinh học tập từ xa thông qua phần mềm miễn phí của hãng này.

Thuyết âm mưu về coronavirus gây hoảng loạn cho cộng đồng

Coronavirus là rất nguy hiểm, nhưng những thuyết âm mưu sai sự thật về chủng virus này càng nguy hiểm bội phần, gây trở ngại cho quá trình nghiên cứu ngăn chặn loại chủng virus này.

Vàng 18K mới siêu nhẹ làm từ... nhựa thông thường

Các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich cho biết, loại vàng 18K (cara) siêu nhẹ mới có cùng các đặc tính vật lý giống như nhựa nhưng vẫn giữ được bề mặt sáng ánh kim của vàng, cũng như có khả năng chế tác thành trang sức.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.