Vàng 18K mới siêu nhẹ làm từ... nhựa thông thường

Các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich cho biết, loại vàng 18K (cara) siêu nhẹ mới có cùng các đặc tính vật lý giống như nhựa nhưng vẫn giữ được bề mặt sáng ánh kim của vàng, cũng như có khả năng chế tác thành trang sức.

Mỹ chế tạo robot bằng tế bào sống gây tranh cãi về đạo đức

Các nhà khoa học Mỹ đã thành công trong việc chế tạo một loại robot sử dụng tế bào gốc của ếch, một tiến bộ khoa học vượt bậc nhưng cũng bị đặt câu hỏi về vấn đề đạo đức.

TPHCM trao 23 giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông năm 2019

Giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) lần thứ 11 năm 2019 đã được trao cho 23 doanh nghiệp tiêu biểu trong các sản phẩm, giải pháp phần cứng và phần mềm ở TP.HCM

Sau 3 ngày 'mất tích', Báo Mới trở lại trên top tìm kiếm Google

Sau 3 ngày "mất tích" trên Google, kéo theo nhiều đồn đoán, trang tổng hợp Báo Mới (baomoi.com) đã trở lại hoạt động bình thường trên trang tìm kiếm nổi tiếng Google.vn.

Báo Mới biến mất khỏi Google tìm kiếm

Mọi từ khóa liên quan đến “Báo mới” trên trang tìm kiếm Google.vn đều không cho ra ra kết quả và đường dẫn về trang tổng hợp Báo mới như thường lệ.

Qualcomm ra mắt 3D Sonic Max, máy quét siêu âm hai ngón tay an toàn

Sau một năm giới thiệu máy quét vân tay siêu âm đầu tiên trên thế giới, nay công ty Qualcomm đã phát triển một phiên bản mới, 3D Sonic Max, có khả năng quét đồng thời 2 ngón tay nhanh và chính xác gấp 20 lần.

Giả thuyết máy tính lượng tử của Google có thể đào 3 triệu Bitcoin còn lại trong 2 giây

Một giả thuyết được đặt ra là siêu máy tính lượng tử của Google có thể thâu tóm toàn bộ mạng lưới Blockchain của Bitcoin. Giả thuyết này có thể xảy ra hay không?

Google chế máy tính lượng tử, mạnh hơn siêu máy tính mạnh nhất hiện tại cả tỉ lần

Theo Google, máy tính lượng tử mà họ mới chế tạo có khả năng giải một bài toán chỉ trong 200 giây mà những chiếc máy tính mạnh nhất hiện nay phải mất 10.000 năm để giải bài toán tương tự.

Anh chế tạo lá nhân tạo, có thể tạo năng lượng như cây xanh tự nhiên

Các nhà khoa học Anh đã chế tạo thành công một loại lá nhân tạo, có khả năng quang hợp như lá cây xanh tự nhiên và tạo ra khí tổng hợp (syngas) vốn có thể trở thành nhiên liệu năng lượng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.