Trung Quốc không thể chơi ‘chiến tranh toàn dân’ với Mỹ

Khi thương chiến Mỹ - Trung nổ ra ở mức độ đáng để Bắc Kinh lo ngại thì chủ nghĩa dân tộc tại Trung Quốc lập tức được kích hoạt. Nhưng "toàn dân hưởng ứng" liệu còn là chiến thuật đảm bảo cho Trung Quốc thắng thế trước hay không?

Nhân thư xin lỗi của CEO Alibaba, bàn chuyện giang hồ 'có số má'

“Có số má” vốn được hiểu theo nghĩa lóng là dân anh chị nổi tiếng trên giang hồ. Từ "có số má" bắt nguồn từ thực tế việc tội phạm khi bị giam giữ thì sẽ được quản lý theo số, theo mã.

Trường học hay chợ búa?

Lâu nay, trường học được xem là thánh đường đạo đức, thành trì bảo vệ kỷ cương xã hội. Là nơi “Tu thân, tích kiến”; chuẩn bị vào đời. Ngay từ mẫu giáo, nhiều phụ huynh đã phải gởi con “nhờ các thầy cô dạy giúp” vì ở nhà, cháu được cưng chiều, rất khó dạy bảo.

Giải quyết quá tải y tế bằng một tờ giấy và cây bút bi

Vì nhiều lý do khó khăn chưa được tháo gỡ, ngành y tế vẫn mãi trăn trở chuyển mình mà chưa thể thoát ra khỏi sự quá tải đè nặng lên từng đôi vai người thầy thuốc. Hãy nghĩ cách tháo gỡ dần, trước mắt chỉ đơn giản bằng một tờ giấy và cây viết!

Bức hại cây xanh

Nắng nóng kỷ lục, khiến người đi đường bỗng thèm cực độ bóng mát cây xanh. Và rồi, những vấn đề của cây xanh trong đô thị lại trở thành chủ đề nóng.

Tự vấn trước Kong: Ai là vua?

Trước đêm tạm xa Sài Gòn, tôi lò dò vào rạp xem phim "Kong: Skull Island" (Kong: Đảo Đầu Lâu).

Muốn giành lại vỉa hè, trước tiên Công an phường nên trả lại vỉa hè...

Thiết nghĩ, hơn ai hết, lực lượng công an nói chung và công an phường Trung Liệt nói riêng luôn phải thượng tôn pháp luật. Nhưng chính họ lại không thể làm gương thì làm sao nhắc nhở được ai, làm sao xử lý người khác để người ta khâm phục khẩu phục được.

Cửa nào cũng chết

Chuyện không có gì mới đối với người dân về các loại thực phẩm có độc tố tràn lan trên thị trường. Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng (Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng) đã từng công bố phát hiện 24/30 mẫu bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, bánh cuốn, bánh ướt… có chất tẩy trắng quang học Tinopal còn gọi là huỳnh quang (Fluorescence).

Lát đá hoa cương nhưng dân vẫn tè bậy thì sao

Chuyện quận 1 (TP.HCM) muốn đề xuất lát đá hoa cương lên các tuyến vỉa hè chính trung tâm thành phố khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.