“Nỗi oan” của đại tá Quý quanh quán phở Xin Chào

Ông Quý đang ở trong một căn biệt thự rất hoành tráng, ốp đá hoa cương, kín cổng cao tường, nằm trên mặt tiền con phố toàn bộ là biệt thự cao cấp khu vực sầm uất nhất quận Bình Tân. Giới kinh doanh bất động sản đánh giá, nhà ông Quý trị giá vài chục tỷ đồng. Nó không phải là biệt thự, mà là dinh thự. Nó nhỏ bằng cái móng tay thôi mà, có gì đâu mà bàn tán xôn xao.

Câu chuyện ông bán phở Nguyễn Văn Tấn, chủ quán “Xin Chào” ở huyện Bình Chánh, TP.HCM bị khởi tố vì chậm đăng ký kinh doanh mấy ngày qua, luôn là câu chuyện được quan tâm từ quán trà đá vỉa hè đến những hội trường sang trọng. Chưa hết nguôi chuyện ông “Xin Chào” thì dư luận bức xúc chuyện ông chăn vịt Nguyễn Văn Bỉ - chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán “Xin Chào” – cũng bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố vì dựng cái chòi vịt lên ngay chính mảnh đất của mình.

Người ta chĩa mũi dùi vào ông đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an huyện Bình Chánh – người ký quyết định khởi tố chủ quán “Xin Chào”, cả ông chăn vịt nữa. Như vậy là oan cho đại tá Quý quá. Vụ án đã đến giai đoạn truy tố xét xử, hồ sơ đương nhiên phải chặt, có cả Viện KSND huyện Bình Chánh và Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh xem xét, sao chỉ là một mình ông?

Dư luận cho rằng, quán phở này cạnh tranh với căn tin của công an nên bị trù dập, luồng thông tin khác lại cho rằng vì đại tá Nguyễn Văn Quý muốn mua luôn lô đất “vàng” của quán "Xin Chào" nên mới “xử” 2 người “hàng xóm” sát vách trụ sở Công an. Tuy nhiên, đến giờ này, mọi lý do đưa ra để giải thích cho việc trù dập công dân đều không rõ ràng.

Theo ông Quý, đất quán “Xin Chào” quy hoạch lộ giới đến 60 mét. Có tiền ông cũng không mua, vì sẽ bị giải tỏa. “Hồi trước tôi mua đất ở quận 2 có 10.000 đồng/m2. Sau này giải tỏa, đất có giá, tôi được bồi thường mười mấy tỷ đồng, cất nhà sinh sống. Tôi không cạnh tranh căn teen, cũng không muốn mua đất gì cả, vì tôi có nhà rồi” - ông Quý nói.

Thực tế, ông Quý đang ở trong một căn biệt thự rất hoành tráng, ốp đá hoa cương, kín cổng cao tường, nằm trên mặt tiền con phố toàn bộ là biệt thự cao cấp khu vực sầm uất nhất quận Bình Tân. Giới kinh doanh bất động sản đánh giá, nhà ông Quý trị giá vài chục tỷ đồng. Nó không phải là biệt thự, mà là dinh thự. Nó nhỏ bằng cái móng tay thôi mà, có gì đâu mà bàn tán xôn xao.

Câu chuyện các cơ quan tố tụng ở Bình Chánh nôn nóng xử lý hình sự ông Tấn, ông Bỉ, rõ ràng không chỉ có mỗi mình đại tá Quý chịu trách nhiệm, còn có cơ quan khác tham gia nữa, dư luận nói mỗi mình đại tá Quý là oan cho đại tá.

Hơn nữa, nếu so sánh giữa tư dinh của ông đại tá và cái chòi vịt của nông dân Nguyễn Văn Bỉ, sang hơn là căn nhà tình nghĩa mà ông Bỉ đang sống, nó lệch nhau gấp cả ngàn lần về giá trị, thì ông đại tá “triệt dân” để làm gì? Nghĩ về ông như thế là oan cho ông.

Trong cả nước, Bình Chánh là địa phương nổi tiếng với nhà không phép - được “nâng cấp” thành đại dịch với hàng ngàn căn nhà kiên cố, mọc vô tư. Khởi tố chủ quán phở là giọt nước tràn ly. Còn chuyện ông Bỉ đang ở nhà tình nghĩa, dựng cái chòi chăn vịt bị khởi tố hình sự là câu chuyện cực quái dị ở cái huyện vô địch thiên hạ về khoản cất nhà không phép. Cái này là vỡ ly. Dân không thể chịu nổi.

Theo An Long/Lao động

Ảnh: Dinh thự hoành tráng của đại tá Quý


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận8

 • lê xuân sinhReply

  04-6-2016 09:29:28

  người viết bài trên có bao giờ thấy vịt chưa, nếu thấy rồi có bao giờ biết con vịt nó sống ở đâu không , cái chòi vịt của ông bỉ có lẽ trên khắp việt nam này chỉ ông mới có, chòi vịt nhỏ chỉ có 80m2 thôi,vịt ở trong chòi chắc vịt này được nuôi như gà công nghiệp ,chắc mới được lai giống thành công nên phổ biến cho mọi người được học tập, quỳ lạy nhà báo hại.

 • Phuong leReply

  27-4-2016 12:43:07

  Tiền đâu ông xây nhà?

 • Huỳnh Văn ThuậnReply

  25-4-2016 03:42:29

  Mặt Trời nhất định sẽ chiếu sáng xua tan bóng đêm và ma quỷ cũng sẽ bị thiêu cháy bởi ánh sáng ! Khi Công minh liên hiệp lại cùng Công luận đấu tranh cho tự do chân chính của người dân lành mưu sinh cuộc sống. Lương tri phải được thức tỉnh ; Xảo trá phải bị phanh phui và bị xử lý !

 • Biện Hữu DanhReply

  25-4-2016 03:08:47

  Đọc bải báo này thấy tiền nối không biết tiền chìm ông ấy còn bào nhiêu, cứ tính chúng tôi đi làm sập mặt đây chưa đủ ăn, chỉ nuôi bọn quan chức này

 • Ngọc ThìnReply

  25-4-2016 11:25:49

  Có lẽ nên yêu cầu ông Quý này giải trình thu nhập để xây dinh thự (tất nhiên không quên để ông ấy được ăn tiêu để sống mà xây dinh thự). Xem thu nhập ở đâu ra nhỉ, không khéo lại do chú bác cho hay bạn bè hỗ trợ để xây dinh thự (vì lịch sử thì chắc sẽ là con nhà bần cố nông hoặc con nhà cách mạng nòi nên bố mẹ chỉ có bộ quần áo thôi)

 • hinhdienReply

  25-4-2016 10:26:11

  Có facebook của bác đó không, share cho bác đó đọc với...

 • Nguyễn thanh hảiReply

  24-4-2016 11:37:47

  Nhà này cung xoàng thôi. Gọi là villa thôi. Biệt thu phải có hồ boi và sân tennis nua. Bán 1 can o phố cổ Hà nội có mà xây đuoc mấy cái can villa nhu của ông quý.

 • hoangcau200Reply

  24-4-2016 07:46:43

  bài viết thâm thúy quá. Ông Quý mà đọc bài này xong chắc tức mà hộc máu chết tươi

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.