Đà Nẵng xác minh ‘tâm thư’ liên quan dự án Trung Thủy Nam Ô

Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận với Một Thế Giới: Bí thư Trương Quang Nghĩa đã có ý kiến cho xác minh ‘bức tâm thư’ được cho là đại diện người dân Nam Ô gửi Thủ tướng thể hiện ủng hộ và gắn bó với dự án của tập đoàn Trung Thủy.

Kiểm soát quyền lực

Tôi không thích viết về những người đã ngã ngựa. Nhưng nếu im lặng hẳn thì mình cũng không cảm thấy an ổn.

Thương cho roi cho vọt ngày xưa và bạo lực giáo dục ngày nay

Hỏng, hỏng bét! Nhiều người có lẽ đã phải bất bình như cụ Tú Xương ngày xưa mà ca thán về “cái học” hay “đạo học” ngày nay, khi có quá nhiều điều tiêu cực, kém cỏi, lạc hậu cứ hiện ra dần ...

Hiệu trưởng phát phiếu điều tra: Giáo dục hay đi buôn?

Hóa ra, lâu nay người ta vẫn trao gửi thế hệ tương lai cho cái nơi chỉ chăm chăm buôn... thành tích để thu lợi về cho trường, còn chất lượng thật của “sản phẩm”, của các chủ nhân tương lai của đất nước thì mặc kệ.

Nếm đủ hương vị ẩm thực Á-Âu tại nhà hàng CheerHouse

Đêm Sài Gòn dường như không ngủ. Ở mảnh đất này, chỉ trong trường hợp bạn là người ưa về nhà trước 9 giờ tối hoặc... đang bịnh, chứ Sài Gòn chẳng bao giờ bớt đi những đêm thâu vui miên man cho bất cứ ai, bất cứ sở thích nào.

Những cái tát kia có làm ngành giáo dục thức tỉnh?

Áp lực thi đua, bệnh thành tích là có thật. Và lẽ ra những cái tát đó phải “đánh” vào căn bệnh thành tích trầm kha để thầy dạy thoải mái, trò học nhẹ nhàng hơn.

Những lời thú nhận muộn màng

Chưa có tiền lệ nào cho việc xét xử một vụ án như vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng, bởi lần đầu tiên tòa án nhân dân một tỉnh (như Phú Thọ) lại xét xử cả một đường dây cờ bạc tinh vi, trong đó có cả hai tướng công an. Và cũng chưa có một vụ án nào mà các bị cáo “cấp cao” lại đưa ra những lời thú tội, đọng lại nhiều suy tư cho xã hội đến thế...

Tội phạm tăng do đâu?

Mọi ứng xử tồi khi mới manh nha trong cộng đồng đã bị cộng đồng lên án mạnh mẽ, đấu tranh bài trừ, tẩy chay thì nó sẽ không có cơ hội phát triển lên thành tội phạm. Một cộng đồng mà xây dựng được nền văn hóa đạo đức tốt, và tôn sùng nó để cho nó có sức mạnh bắt buộc mọi cá nhân phải tuân theo, thì tội phạm sẽ không thể lan tràn.

Ngày nhà giáo sao đặt nặng chuyện phong bì?

Tôi cũng như nhiều đồng nghiệp thật vinh dự, rất vui trong “ngày Tết tinh thần” của nhà giáo. Thế nhưng chúng tôi không khỏi mủi lòng khi báo chí và dư luận đặt nặng chuyện phong bì trong dịp này.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.