Giá như vụ hàng giả, thuốc giả, phân bón giả nào cũng được xử lý nhanh

Điều tai hại chính là ở chỗ, vì quá tin vào thứ phân bón vô tích sự này đã khiến người nông dân vốn đã nghèo lại thêm nghèo bởi năng suất thu hoạch quá thấp.

Đạo đức xuống cấp hay luật pháp lung lay?

Kinh nghiệm lịch sử cho thấy, khi nền “đức trị” thất bại thì xã hội phải dùng đến nền “pháp trị”. Không thể kêu gọi đến lý tưởng, luân lý, lương tâm thì xã hội phải mạnh tay sử dụng pháp luật trừng trị mới có thể chặn đà suy đồi, hỗn loạn, xuống cấp đạo đức.

Không tin được dù đó là sự thật

Tôi muốn mượn lời thơ của Giang Nam trong bài "Quê hương" để nói lên sự thảng thốt và kinh ngạc về chuyện tày đình – nâng điểm thi trong ngành giáo dục ở Sơn La và Hòa Bình. Những người còn chút lòng tự trọng và yêu nước, cứ mãi trăn trở và loay hoay tìm câu trả lời “Vì đâu nên nỗi?”.

Chiếc mặt nạ nhân văn

Việc gian lận điểm thi tại các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình bị phanh phui... Việc gian lận này ngoài sức tưởng tượng của bất cứ một cá nhân hiền lương nào. Điểm số từ 1 hay 2 được nâng lên thành 9 hay 10! Tổng cộng ba môn, điểm được nâng lên có thể từ 2 hay 3 điểm thành 28 hay 29 trên tổng số 30 điểm!

Xâm hại tình dục trẻ em: vì sao dư luận phẫn nộ?

Những ngày qua, người phải hứng chịu những “búa rìu dư luận” nhất có lẽ là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng.

Sức hút Khá 'bảnh' với giới trẻ, vì đâu?

Khá "bảnh" chẳng phải gã giang hồ cộm cán, cầm đầu băng nhóm nhiều tội ác, đầy quyền lực... Tội trạng mà công an nêu ra ban đầu đối với Khá bảnh cũng thực sự chưa nghiêm trọng lắm. Nhưng vì sao, đến cả lãnh đạo Bộ Công an cũng quan tâm việc xử lý Khá bảnh?

Từ vụ hành hung nữ sinh ở Hưng Yên nghĩ về 'bẫy khỉ' trong nền giáo dục

Con khỉ bị bẫy vì chỉ nghĩ đến mấy củ lạc trong quả dừa chứ không nghĩ rằng mình đang ngu ngốc chui vào bẫy. Còn mấy vị giáo viên như vậy trong đầu chỉ có tư duy làm sao giữ lớp mình quản không có điều tiếng, không bị tụt thi đua chứ không nghĩ gì đến điều to lớn là tương lai của học sinh gặp nạn, về môi trường giáo dục mà thế hệ tương lai gồm có con cháu họ sẽ phải tiếp xúc.

Mùi tiền nơi cửa phật

Ở những ngôi cổ tự, mùi thiền vẫn đậm. Thế nhưng có vẻ ở các ngôi chùa hoành tráng được xây mới với những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”, mùi... tiền nồng nặc nơi cửa phật.

Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em: Làm sao để hiện thực hóa ?

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Đảng và Nhà nước ta có quan điểm, chủ trương nhất quán, xuyên suốt để bảo đảm các quyền cho người dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.