Những Bộ trưởng 'dính chàm' và lá phiếu tín nhiệm

Kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 khóa 14 (khai mạc ngày 22/10 và bế mạc vào 21/11) sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Vở ‘hài kịch’ ở Trà Vinh

Vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có sai phạm nghiêm trọng, đề nghị xem xét kỷ luật, thì chưa đầy 3 tháng sau, vị cán bộ đang giữ chức Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được điều sang chức… Giám đốc Sở Công Thương.

Ám ảnh bởi hình ảnh cao tốc

Những ngày qua, dư luận xã hội cực kỳ bức xúc với những hình ảnh gây phẫn nộ ở đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vừa đưa vào sử dụng có vài ngày, mặt đường bong tróc nham nhở, loang lổ ổ gà. Ai cũng biết ngay là chất lượng công trình quá kém dù vốn đầu tư lên đến 34.500 tỉ.

Tại sao dự án xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm nhận nhiều phản đối?

Một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP (Nhà hát TP) có cần cho TP.HCM không? Không ít người, cả chuyên gia trong ngành âm nhạc lẫn ngoài ngành, cho rằng cần. Vậy tại sao việc thông qua dự án xây dựng Nhà hát TP chịu nhiều chống đối như chúng ta thấy trong những ngày qua?

Từ một dự thảo nghị định xử phạt: Bộ GD-ĐT tự hại mình?

Tôi không tin nổi vào mắt mình khi hôm 4.10 các báo đồng loạt đưa tin Bộ Giáo dục & Đào tạo (GĐ-ĐT) vừa ban hành Dự thảo Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục của Bộ, trong đó có nội dung chỉ xử phạt hành chính bằng tiền đối với hành vi có tính gian lận trong thi cử.

Quyết định xây nhà hát TP: Sao không thăm dò ý dân?

Sau khi “TP.HCM chính thức duyệt chi dự án xây nhà hát hơn 1.500 tỉ đồng từ nguồn ngân sách” (Lao Động Online ngày 8.10.2018), có nhiều tiếng nói cất lên, kể cả ủng hộ và phản đối. Khi trong dân còn nhiều tiếng nói trái chiều, tại sao không áp dụng các biện pháp tổ chức tranh luận trên truyền thông? Và tiếp theo đó là thăm hỏi ý dân trước khi quyết định?

Cần phân biệt nhà hát và quyết định xây nhà hát

Cần phân biệt Nhà hát TP với quyết định xây Nhà hát TP. Vấn đề ở đây là thời điểm. Vấn đề ở đây là toan tính, ý đồ trong quyết định xây dựng Nhà hát TP. Nhà hát TP không có lỗi, nhưng cái quyết định xây Nhà hát thì phần đông dân chúng cảm nhận không thẳng thắn, không trung thực, không sòng phẳng với họ.

Interpol yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ

Tổng thư ký Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Juergen Stock ngày 6.10 thông báo đã đề nghị Trung Quốc cho biết tung tích của ông Mạnh Hoành Vĩ, người đứng đầu cơ quan này.

Triệu phú tự thân David Bach: ‘Hãy biết tiết kiệm tiền và tận hưởng tuổi hưu’

Triệu phú tự thân và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất, ông David Bach nói: “Đừng cho rằng bạn có thêm một thập kỷ nữa từ bây giờ để tiết kiệm tiền vì ai đó đã nói với bạn rằng 70 tuổi mới là tuổi về hưu”

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.